Hiện nay, cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu, anh em “đồng ngư” nên mua size nhỏ hay max size. Nếu bạn đang còn thắc mắc hãy cùng với Chợ Phụ kiện Pet tìm hiểu kĩ hơn bằng bài viết bên dưới. Chắc chắn sẽ cung cấp đến cho bạn các thông tin hữu ích. Cũng như đưa ra được cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất.

cá lóc nữ hoàng
Cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu?

Tìm hiểu cá lóc nữ hoàng

Cá lóc nữ hoàng có tên khoa học là Channa Aurantimaculata được xem là dòng cá lóc cảnh đẹp và có giá trị rất cao hiện nay. Ở một số địa phương chúng còn được gọi là cá lóc Ấn Độ hay cá quả Ấn Độ.

Chúng có nguồn gốc từ các vùng nước ngọt ở Đông Nam Á. Bao gồm Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam và Indonesia. Tổ tiên trước kia của dòng cá này thường sinh sống ở khu vực sông Brahmaputra, bangg assam phía đông bắc Ấn Độ.

Môi trường yêu thích là các vùng nước tù, ao hồ nhiệt đới với nền đáy bùn hoặc cát. Cá không đòi hỏi quá nhiều oxy trong nước. Chúng hấp thụ bằng cách ngoi lên mặt nước và lấy oxy trực tiếp từ không khí.

Đặc điểm của cá là thân dẹp, đầu lớn và thân hình tròn, thon dài. Màu sắc của dòng lóc này cực kì nổi bật với các vằn ngang màu vàng, cam trên thân hoặc 2 bên vây bơi siêu to khổng lồ.

Phần vây bơi, lưng, bụng cực kì rực rỡ với các đường kẻ sọc màu cam. Mép ngoài được “sơn phủ” bởi lớp màu xanh da trời vô cùng bắt mắt. Chính vì vậy mà chúng được xếp vào top 2 các dòng cá lóc cảnh đẹp nhất chỉ sau dòng tiểu hoàng đế.

Thông thường, cá có kích thước từ 20 đến 25cm khi trưởng thành. Tuy nhiên, cá lóc nữ hoàng có thể đạt kích thước max size lên đến 30 – 40cm nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt.

Cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu?

Việc cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào yếu tố: nguồn gốc, size, hoa văn, thường dao động từ 250.000 – 2.000.000 VND cho một bé. Thậm chí một số bé cá nhập sẽ có giá lên đến 10.000.000 – 35.000.000 VND.

Thường thị trường cá cảnh nước ta hay nhập các dòng lóc từ các trại bên Thái Lan, Indoneis nhất. Một số trại còn nhập từ Trung Quốc với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các nước kia.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ở mức nuôi chơi, giải trí và nâng cấp vẻ đẹp cho bể. Thì có thể mua các dòng trong nước. Vẻ đẹp của chúng ngày càng được các nghệ nhân cá cảnh Việt Nam hoàn thiện.

Mà giá lại ở mức vô cùng hợp lý và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng. Bạn cũng có thể mua dễ dàng tại các cửa tiệm cá cảnh. Chứ không cần thiết phải nhờ đến môi giới chuyển cá từ nước ngoài về. Ít mang lại rủi ro, giảm chi phí vận chuyển rất nhiều.

Ngoài ra, việc cá lóc cá lóc nữ hoàng giá rẻ hay mắc bao nhiêu còn tùy thuộc vào dòng, size U như thế nào. Một số bé thằng giải ở các cuộc thi trong và ngoài nước thì giá sẽ tương đối cao hơn. Bạn có thể tham khảo bảng giá mới nhất như sau:

Nguồn gốc Size U (cm) Giá tham khảo (VND)
Trong nước 5 – 10 800 – 1 triệu
Trong nước 10 – 15 1 – 3 triệu
Trong nước 15 – 20 3 – 5 triệu
Trong nước 20 – 30 5 – 8 triệu
Nhập khẩu * 15 – 20 5 – 10 triệu
Nhập khẩu * 20 – 30 10 – 15 triệu
Nhập Khẩu * 40 – 45 30 – 35 triệu

Nên mua cá lóc nữ hoàng size nhỏ hay max size

Việc chúng ta nên mua cá lóc nữ hoàng size nhỏ hay max size sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: sở thích và kinh phí. Vì là dòng cá cảnh có giá trị cao nên bạn hãy thận trọng trước khi mua. Nếu chưa chắc chắn hãy thử tham khảo các ưu và nhược điểm giữa 2 dòng này như sau:

lóc nữ hoàng
Nên mua cá lóc nữ hoàng size nhỏ hay max?

Ưu điểm

Cá lóc nữ hoàng size nhỏ: dòng này có kích thước nhỏ nên mức giá cũng tương đổi rẻ. Vì kích cỡ nhỏ nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng thức ăn, phụ kiện như bể, nền thủy sinh,…

Khi quyết định nuôi cá cảnh từ lúc còn nhỏ. Bạn sẽ có sự cảm nhận rõ rệt sự phát triển của chúng. Nên việc chăm sóc chỉ khó khăn trong giai đoạn đầu. Khi cá đã thích nghi với điều kiện bạn dành cho chúng.

Thì chúng có thể lớn nhanh và cực kì khỏe mạnh, ít bệnh tật. Thú vui đem cá ra đo size cũng được nhiều anh em yêu thích khi quyết định nuôi chúng từ khi còn là dòng mini.

Cá lóc nữ hoàng max size: việc chúng ta nuôi các dòng lớn sẽ mang đến nhiều sức hút hơn. Khi cá lớn thì bạn có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của chúng. Mà có thể tranh trường hợp cá bệnh chết khi chưa trưởng thành.

Việc cá lóc cảnh lớn lên có đẹp hay không cũng tùy thuộc nhiều yếu gen. Nên nếu bạn không có kinh nghiệm nuôi thì chọn dòng max size sẽ cực kì hợp lý.

Thường các tiệm cá lớn thì sẽ cho các bé max size ra riêng 1 hồ. Điều này thuận lợi cho bạn trong quá trình chọn mua. Cũng như hạn chế tối đa các loại bệnh có thể lây nhiễm từ cá bệnh khác.

Xem thêm >> Các loại cám cho cá vàng

Nhược điểm

Cá lóc nữ hoàng size nhỏ: nếu bạn không có kinh nghiệm chọn cá cảnh nói chung. Thì sẽ tương đối khó khi chọn mua các dòng cá nhỏ. Vì yếu tố đẹp khi lớn của chúng phụ thuộc nhiều vào gen của cá bố mẹ.

Khi nuôi từ nhỏ bạn cũng sẽ cần chú ý đến sức khỏe của cá nhiều hơn. Đảm bảo một môi trường nước sạch, thức ăn. Thì cá mới có thể phát triển tốt được.

Và thường cá lóc còn nhỏ sẽ được bỏ chung một hồ ngoài tiệm cá cảnh. Nên rất dễ mắc các bệnh lây từ các bé cá khác. Nên bạn cần có kế hoạch chọn, dưỡng kĩ trước cho vào bể nhà mình.

Cá lóc nữ hoàng max size: bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cá thích nghi. Vì thường các dòng cá lớn chúng quen sống ở một điều kiện môi trường trong thời gian dài.

Các max size thường có tuổi thọ ngắn hơn so với khi nuôi từ nhỏ. Thức ăn của chúng cũng sẽ đôi lúc cần gấp đôi so với các dòng mini, cá bột. Bạn cũng cần bổ sung một chiếc bể to, phù hợp với kích cỡ của cá hơn.

Dĩ nhiên, giá cá lóc khi đã trưởng thành sẽ cao hơn 2 – 3 thậm chí là 4 lần đối với các dòng nhập khẩu. Nên bạn cần xem kĩ tài chính trước khi chọn mua.

Tóm lại, theo ý kiến cá nhân của mình thì việc nuôi cá có kích thước như thế nào đôi lúc không quan trọng. Điều quan trọng là anh em phải đảm bảo cung cấp cho chúng một môi trường, thức ăn thật tốt. Để cá lớn nhanh, khỏe và đẹp nhất.

Cách nuôi cá lóc nữ hoàng lớn nhanh, màu đẹp

Như chúng tôi đã có nói ở trên thì yếu tố quyết định đến cá cá lóc nữ hoàng đẹp hay không phụ thuộc vào: gen, thức ăn, nguồn nước. Khi đảm bảo được 3 yếu tố này thì chắc chắn 100% cá sẽ lớn nhanh, vảy đẹp, màu đều và ít bệnh.

Xét về yếu tố gen thì chúng ta không thể tác động vào được. Nên với các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể chọn các dòng cá lóc cảnh giá rẻ, size nhỏ để chơi. Còn nếu có chút kinh nghiệm có thể thử sức với các dòng cá size to hơn.

Về thức ăn của cá lóc thường được anh em chọn nhiều nhất là: dế, con trùng nhỏ, tép, cá nhỏ, trùn đất, trùng quế. Đối với tép, trùn hãy ngâm với thuốc tím + muối hột khoảng 20 phút trước khi cho cá ăn.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian mua đồ ăn sống. Bạn cũng có thể cho chúng ăn cám giàu đạm hoặc trùng huyết đông lạnh. Nhưng để đảm bảo lóc nữ hoàng đạt max size, lên màu đẹp thì nên cho chúng ăn thực phẩm tươi sống thường xuyên.

Cá lóc là dòng thích môi trường ao, nước tĩnh. Nên việc thay nước cho chúng không cần quá nhiều, mỗi lần chỉ nên từ 20 – 40% lượng nước trong bể. Bể phù hợp nhất cho dòng size to là 80x60x40 cm đổ lại.

Vào những ngày mưa bạn nên bổ sung thêm vi sinh cho bể cá dạng tổng hợp. Để đảm bảo nguồn nước được sạch, trong hơn. Hạn chế các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển.

cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu
Đây là dòng cá cảnh thích môi trường ao tù, yên tĩnh

Một số lưu ý khi nuôi cá lóc nữ hoàng

Lời khuyên là bạn nên dành nhiều thời gian học cách nuôi cá lóc nữ hoàng thay vì quá bận tâm chúng giá bao nhiêu. Điều này sẽ giúp chính người nuôi tiết kiệm được đáng kể chi phí thức ăn, phụ kiện và cả thuốc than.

Đầu tiên, dòng cá nước tĩnh này cần một môi trường nước lặng, ít biến động. Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua việc bổ sung 1 chiếc lọc vi sinh cho bể. Điều này giúp giữ môi trường nước ổn định, nuôi dưỡng các loại vi sinh có lợi.

Bạn cũng không cần trang trí quá nhiều phụ kiện trong bể. Chỉ nên sử dụng một số lũy, cây gỗ nhỏ. Hoặc decor theo sở thích những chỉ nên ở mức vừa phải. Để có thêm không gian cho cá bơi lội.

Nhiều anh em thường chọn nuôi dòng cá lóc với nền thủy sinh là cát trắng, sỏi đỏ tùy thuộc sở thích, phong thủy. Còn lại đều để trống, làm tôn vinh thêm vẻ đẹp vốn có các dòng lóc nữ hoàng này.

Ngoài ra, bạn cần phải lắp phía trên một tấm lưới có kích cỡ phù hợp. Để tránh hiện tượng cá có thể nhảy ra ngoài. Đối với các bé lóc dữ, bạn cũng nên hạn chế để trẻ em thò tay vào. Tránh trường hợp cá cắn tay trẻ nhỏ.

Thông thường bể cá lóc nữ hoàng cần duy trì nhiệt độ 10 – 28ºC, pH khoảng 6.0 – 8.0 và độ cứng nước 36 – 357ppm. Và chỉ nên thay nước khi cần thiết khoảng 3 – 5 tuần / lần.

Tổng kết

Bạn đã nắm được cá lóc nữ hoàng giá bao nhiêu cũng như có sự lựa chọn dòng max size nhỏ mini chưa. Đây được xem là dòng lóc cảnh đẹp nhất hiện nay. Chúng luôn rất được giới nuôi cá cảnh yêu chuộng. Nên bạn hãy nhanh tay sắm cho mình một bé về bể ngay bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *