Anh em “đồng ngư” khi tìm đến bài viết này chắc hẳn đang thắc mắc (cá vàng) cá ranchu giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ, chất lượng tại Hà Nội, tphcm. Đừng do dự mà hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet ngay nhé. Chắc chắn sẽ có vô số các thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm đấy.

cá ranchu giá

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cá vàng, ranchu?

Giá cá ranchu bị khá nhiều yếu tố tác động nên làm chúng đôi lúc rẻ nhưng đôi khi cũng đắt đỏ không kém. Yếu tố đầu tiên nằm ở kích thước hay còn gọi là size cá.

Đối với các bé cá ranchu mini có size tầm dưới 1 ngón. Sẽ rẻ hơn rất nhiều khi chúng lớn lên khoảng 2 – 3 ngón. Và sẽ có giá cao nhất khi cá đạt max size 5 ngón trở lên.

Việc giá bán bị dao động cũng có thể xuất phát từ nguồn gốc xuất xứ. Thị trường cá vàng trong nước sẽ có giá rẻ hơn so với dòng nhập khẩu. Nguyên nhân là do rủi ro, chi phí trong quá vận chuyển.

Và thường các dòng cá cảnh nhập từ Thái Lan, Trung Quốc sẽ tương đối đẹp hơn chúng ta. Nhưng hiện nay các trại giống trong nước cũng đang dần hiện đại hóa. Cũng như sản xuất cá cảnh có chọn lọc, mang đến các bé cá chất lương hơn.

Yếu tố tiếp theo chúng tôi muốn nói đến là loại cá. Một số dòng cá vàng độc lạ, quý hiếm như: bò sữa, ranchu tancho, oranda đuôi lụa,… Sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều so với các dòng thường.

Ngoài ra, yếu tố cuối cùng khiến cá ranchu giá rẻ hay mắc nằm ở vẻ đẹp của chúng. Chẳng hạn như cá có form đầy đặn, đuôi cụt, body trứng cút, lưng cong chuẩn.

Chính vì vậy, để biết được chính xác giá cá vàng chúng ta sẽ cần có một chút kiến thức, kinh nghiệm. Để có thể được được một bé đúng theo ý thích và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Cá vàng, cá ranchu giá bao nhiêu?

Vì có nhiều yếu tố tác động khiến cá ranchu giá bị biến động khá thường. Nên để bạn dễ hình dung được giá cá vàng hiện nay. Chúng tôi sẽ phân ra làm 2 dòng nhậu khẩu và trong nước. Đây cũng được xem là hai yếu tố khá quan trọng trên thị trường cá cảnh hiện nay.

giá cá vàng

Giá cá vàng cho dòng nhập khẩu

Hiện tại, thị trường cá ranchu nước ta thường sẽ nhập ở một số thị trường nước ngoài chính gồm: Thái Lan, Trung Quốc và Indonesia. Bạn có thể tham khảo giá cụ thể như sau:

– Đối với dòng nhập Trung Quốc, cá ranchu giá dao động từ 3 – 4 triệu đồng cho 1 bé size 4 – 5 ngón. Và từ 2 – 3 triệu đồng cho các 1 bé size 3 – 4 ngón. Thường khi nhập cá từ Trung sẽ có size to, các dòng mini và trung bình khá ít.

– Đối với dòng nhập Thái Lan, giá cá vàng sẽ dao động từ 2 – 3 triệu đồng cho 1 bé size 4 – 5 ngón. Và từ 1 – 2 triệu đồng cho các bé size 3 – 4 ngón. Riêng các dòng mini size 2 – 2.5 ngón rơi vào khoảng 800.000 – 1 triệu đồng.

– Riêng thị trường Indonesia thì cá ranchu giá sẽ rẻ hơn khá nhiều. Dao động từ 1 – 2 triệu đồng cho 1 bé cá có size từ 3 – 5 ngón.

Ở 3 thị trường này chúng ta thường sẽ mua các dòng cá ranchu riêng biệt. Ví dụ nhập từ Thái sẽ là dòng cá Oranda đuôi lụa, Trung sẽ là dòng ranchu bò sữa, đuôi cụt. Còn Indonesia họ sẽ nổi trội về dòng Calico và Kirin vẩy rồng.

Có một điều đáng mừng là hiện nay một số thị trường cá cảnh nước ngoài như Indonesia, Malaysia. Họ đã có các động thái nhập khẩu cá từ Việt Nam. Đây cũng chứng minh rằng cá cảnh Việt Nam có thể sánh ngang các thị trường mạnh khác.

Cá ranchu giá cho dòng trong nước

Còn đối với cá ranchu giá trong nước sẽ rẻ, dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng cho 1 bé size 4 – 5 ngón. Đối với size nhỏ hơn từ 3 – 4 ngón sẽ ở mức 300.000 – 500.000 đồng.

Đây đều là những bé cá vàng có độ chuẩn về form, body nên giá sẽ cao. Còn bạn có thể ra các tiệm cá cảnh thì giá chỉ loanh quanh 200.000 – 300.000 đồng đổ lại cho 1 bé size 3 – 5 ngón.

Nếu tài chính bạn thấp hoặc muốn tập nuôi. Có thể mua các bé cá vàng size mini cỡ 1 – 2 ngón, giá chỉ khoảng 25.000 – 50.000 đồng. Khi mua những dòng này bạn nên có một chút kiến thức.

Để có thể lựa chọn và mua cho mình được 1 chú cá ranchu đẹp. Cũng như tránh mua phải các bé dị tật, body không chuẩn. Từ đó khiến cho việc nuôi dưỡng chúng về sau sẽ khó khăn hơn.

Theo khảo sát thì Chợ Phụ Kiện Pet cũng có thấy nhiều cơ sở bán cá bột với mức giá khá rẻ. Một bầy cá ranchu bột tầm 50 – 100 con giá chỉ khoảng 100.000 – 200.000 đồng / combo.

Tùy thuộc nhu cầu, sở thích mà bạn có thể chọn dòng nhập hoặc trong nước. Nhưng đôi khi vấn đề bạn cần lưu ý nhiều hơn chính là cách nuôi chúng sao cho phù hợp. Vì đây không phải là dòng cá dễ nuôi đâu nhé!

có thể bạn quan tâm:

Mua cá ranchu giá rẻ ở đâu tại Hà Nội, tphcm

Hiện nay, nhu cầu cá cảnh nói chung cực kì cao. Nên bạn có thể mua cá ranchu giá rẻ ở Hà Nội, tphcm, Đà Nẵng khá dễ dàng. Bạn hãy ghé các tiệm cá cảnh ở nội thành sẽ có hàng cho bạn.

Đối với các bạn muốn mua được cá vàng với giá rẻ nhất. Thì có thể ghé các trại giống cá cảnh ở ven ngoại ô các thành phố lớn này. Tại đây bạn cũng có thể mua được cám cho cá vàng để tiện cho việc chăm sóc boss.

Anh em cũng thử liên hệ với người quen, bạn bè. Vì đây được xem là dòng cá cảnh rất được yêu thích. Nên biết đâu người thân của bạn cũng đang nuôi thì sao.

Ngoài ra, các hội nhóm chuyên về cá ranchu lớn trên facebook. Cũng sẽ là nơi mà bạn dễ dàng mua được cá vàng giá rẻ, phải chăng. Nhưng hiện nay việc lừa đảo trên các hội nhóm này khá nhiều.

Bạn sẽ cần có sự cân nhắc, chọn lọc các gian hàng uy tín để mua. Nếu cần thiết hãy liên hệ với người bán để được ghé trực tiếp và chọn lựa.

Việc mua cá ranchu thông qua hình thức online này cũng phù hợp cho các bạn ở xa, nông thôn. Nhưng khi nhận được cá, bạn hãy ngâm cả bịch vào hồ ít nhất 20 – 40 phút để tránh gây sốc nhiệt khi vận chuyển xa nhé.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn khi mua cá ranchu giá rẻ ở Hà Nội, tphcm, Đà Nẵng. Thì hãy đến trực tiếp cửa hàng, cơ sở bán cá. Để có thể tự tay kiểm tra, đánh giá bé cá mình sắp mua chuẩn nhất nhé.

giá cá ranchu

Có nên mua cá ranchu giá rẻ

Thật ra bạn có thể mua cá vàng hay cá ranchu giá rẻ khi chúng còn ở size nhỏ, cá bột. Điều này không có gì là sai hay gây khá khăn cho người chơi cả.

Nhưng việc chúng ta mua khi cá còn nhỏ sẽ khó chăm sóc. Vì ở độ tuổi này cơ thể chúng chưa phát triển toàn diện. Nên bạn sẽ cần có một chút kinh nghiệm chăm sóc. Để cá vàng có thể lớn nhanh, khỏe mạnh và ít bệnh.

Ngoài ra, việc ranchu lớn lên có đẹp, form có chuẩn hay không phụ thuộc nhiều vào: gen, thức ăn, nguồn nước. Hai yếu tố thức ăn, nguồn nước anh em có thể kiểm soát dễ dàng.

Nhưng để chọn được một bé cá khi còn nhỏ có bộ gen chuẩn cực kì khó. Thông thường các trại giống họ chỉ chọn được 1/1.000 con mới được một bé ranchu đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, một số bé cá gặp các vấn đề về sức khỏe như bể bóng, lưng gãy, thiếu vây bơi,… Mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng và giá cũng tương đối rẻ.

Nhưng việc chăm sóc các bé này thường rất vất vả. Nên việc chúng ta có nên mua cá ranchu giá rẻ hay không phụ thuộc vào chính khi nghiệm người nuôi cũng như sức khỏe của từng bé cá ràng.

Nên lời khuyên là bạn hãy dành dụm thêm một khoảng nhất định. Để có lựa được một chú cá vàng ít nhất từ 2 – 3 ngón tay trở lên. Khi đó sẽ dễ dàng trong việc chăm sóc. Và khi cá lỡn form cũng sẽ đẹp và đúng chuẩn hơn.

Tổng kết

Bạn đã biết được mua (cá vàng) cá ranchu giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội, tphcm ở đâu chưa nào. Bạn có thể ghé các trại các cảnh ở ven các thành phố lớn này. Hoặc ngay cả các tiệm cá cảnh trong nội ô cũng sẽ có. Nhưng bạn cần có kinh nghiệm để chọn được các bé cá chuẩn form, ít bệnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *