Có phải bạn đang cần biết cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà? Vậy thì bài viết sau của Chợ Phụ Kiện Pet bạn chắc chắn không được bỏ qua đâu đấy. Vì tất cả các thông tin cần thiết đều sẽ nằm hết ở đây. Nào không vong vo nữa, chúng ta hãy cùng bắt đầu nội dung chính bên dưới nhé!

cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà

Khi nào cần biết cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà

Thông thường, chúng ta tìm kiếm cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà khi bé boss xổng chuồng. Hoặc một trong những trường hợp phổ biến như sau:

– Chuồng bị hư: việc lồng nuôi hamster bị gãy, thủng lổ có thể khiến chúng lọt ra bên ngoài. Khi đó bạn sẽ cần nhanh chóng tìm thấy bé chuột. Nếu không khả năng chúng đi lạc là cực kì cao.

Ngoài ra, theo như khảo sát thì có rất nhiều bạn hay quên đóng cửa chuồng sau khi chăm sóc, cho hamster ăn. Điều này chiếm đến 80% lý do khiến chuột nhảy ra ngoài hiện nay.

Hoặc trong một số trường hợp bạn mua lồng có khoảng hở nan sắt quá lớn. Mà lại nuôi những dòng hamster có kích cỡ quá nhỏ. Việc này cũng dễ làm cho bé chuột lọt tỏm ra ngoài ngoài dễ dàng.

Chuột hamster bị stress: khi cảm thấy căng thẳng hoặc không thoải mái trong một môi trường nào đó. Chuột cảnh thường có xu hướng cắn phá lồng để trèo ra bên ngoài.

Phổ biến nhất là tình trạng chuồng hamster bị âm thánh lớn hoặc ánh sáng mạnh chiếu vào. Điều này không những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chuột. Mà còn khiến chúng luôn trong tâm trạng căng thẳng kéo dài.

Mặc dù vậy, bạn đừng quá lo lắng vì cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà khá đơn giản. Chỉ cần chúng chưa ra khỏi khu vực bạn sinh sống. Thì khả năng tìm thấy tương đối cao, sen có thể tham khảo ở nội dung tiếp theo nhé!

Xem thêm >> Cách trị chuột hamster bị tiêu chảy

Cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà đơn giản nhất

Có khá nhiều cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà đơn gian và hiệu quả. Mỗi cách sẽ phù hợp với thời gian, hoàn cảnh cụ thể. Một số cách mà bạn có thể áp dụng ngay như sau:

– Kiểm tra khu vực gần lồng: sau khi phát hiện bé chuột không còn trong lồng. Bạn cần kiểm tra ngay lập tức khu vực xung quanh lồng nuôi. Nhất là bên dưới đồ đạc, góc tường, dưới tủ, kệ bếp.

– Tắt đèn, giữ yên tĩnh: vì hamster là loài chuyên sống về đêm. Nên sau khi tắt đèn và không gian đủ yên tĩnh. Chúng sẽ cảm thấy thoải mái và bò ra ngoài để kiếm ăn, chơi đùa.

– Sử dụng đèn pin hoặc đèn UV: bạn có thể dùng đèn pin, đèn UV để chiếu vào khu vực bóng tối trong nhà. Khi đó bé hamster sẽ phản xạ lại nhờ bộ lông, khi đó việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

– Đặt thức ăn gần lồng: bạn hãy dùng các loại đồ ăn cho hamster mà chúng yêu thích đặt ở gần chuồng. Hay khu vực mà chuột đã quen thuộc với mùi đồ ăn. Khi đói chúng sẽ tự mò đường về mà thôi.

– Kiểm tra tất cả các phòng, khe hở: thường lũ chuột hamster rất thích chui vào ngóc ngách hoặc chạy hẳn sang phòng khác. Nên bạn cần tìm những nơi khó nhìn kiểu khe hở để kiểm tra kĩ lưỡng hơn.

Mặc dù vậy thì với kích cỡ quá nhỏ của mình. Nên đôi khi cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà sẽ không có kết quả. Nhưng bạn cần kiên trì, tìm kiếm ở những nơi xa lồng nhất có thể nhé!

cách tìm ra chuột hamster bị mất trong nhà

Những cách tìm chuột hamster bị mất bên ngoài

So với cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà thì khi chúng ra ngoài đường khả năng kiếm được thấp hơn rất nhiều. Một phần vì không gian bên ngoài rộng lớn và có nhiều nơi để boss ẩn náu.

Và đôi khi những khu vực này còn có các động vật săn mồi như rắn. Điều này rất dễ biến bé chuột cảnh thành thức ăn ngon lành trước khi người nuôi kịp thời tìm thấy chúng.

Đầu tiên, bạn nên cố gắng đóng cửa và tìm kiếm bên trong nhà như cách chúng tôi đã nếu ở trên. Khi chắc chắn rằng hamster không còn ẩn nấu bên trong thì chúng ta mới tiến hành tìm kiếm bên ngoài.

Nếu đang là ban ngày thì bạn nên cố gắng tìm ở nơi có ít ánh sáng và dễ lẩn trốn. Chẳng hạn như gốc cây, khe đá ở gần cửa nhà nhất. Vì những nơi này sẽ vô cùng thích hợp để hamster lẩn trốn vào.

Bạn có thể đặt ở nơi nghi là đường chuột chạy ra ngoài các loại đồ ăn tươi ngon. Việc này sẽ hấp dẫn và dẫn boss trở về lại. Nhưng nhớ quan sát thường xuyên để tránh việc hamster đến ăn mà bạn không biết nhé.

Ngoài ra, vì không gian bên ngoài không thể kiểm soát ánh sáng như trong nhà. Nên bạn hãy tìm kiếm nhanh nhất trước khi trời tối. Vì nếu không chuột hamster sẽ chạy đi xa hơn và việc tìm thấy sẽ thấp hơn đáng kể.

Xem thêm >> Các loại cát tắm cho hamster tốt nhất

Lưu ý trong cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà

Để tăng tỉ lệ thành công trong cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà. Cũng như tránh làm cho chuột hoảng loạn, bỏ đi xa hơn. Gây thêm khó khăn cho chính bản thân bạn. Thì sen cần hết sức lưu ý những điểm như sau:

– Đóng kín cửa lập tức: bạn nên đóng hết cửa phòng ngay khi phát hiện chuột chui ra khỏi lồng. Việc này giúp ngăn chặn hamster có thể chạy xa hơn trong quá trình bạn tìm kiếm chúng.

– Giữ yên lặng: trong suốt quá trình tìm kiếm bạn nên cố gắng giữ yên lặng. Hạn chế bật nhạc, âm thanh quá ồn có thể làm chuột hamster hoảng loạn. Điều này vô tình khiến chúng bỏ đi xa hơn khỏi khu vực sinh sống của mình.

– Tắt đèn khi cần thiết: mặc dù trong bóng tối bạn sẽ quan sát chuyển động của các vật thể sẽ khó khăn hơn. Nhưng vì bản tính nhút nhát và hoạt động về đêm của chuột. Nên bạn hãy tắt đèn trong những trường hợp cần thiết nhé.

– Không nâng bàn ghế quá cao: để tránh việc đồ dùng khi nâng lên để kiếm làm rơi xuống đè trúng chuột hamster. Thì bạn nên nhấc vừa phải và kiểm tra kĩ lưỡng. Để chắc chắn rằng không đè trúng boss sau khi đặt bàn ghế xuống.

– Thảo luận với mọi người: nếu đã tự mình tìm kiếm hết các ngõ ngách trong nhà nhưng vẫn chưa ra được bé hamster. Thì bạn nên hỏi hoặc nhờ mọi người trong gia đình tìm kiếm giúp. Vì dù gì nhiều cặp mắt vẫn hơn là một cắp mắt phải không nào.

cách tìm chuột hamster bị mất

Cách phóng chống chuột hamster chui ra ngoài

Vì khả năng trốn vào ngóc ngách của chuột vô cùng lợi hại. Chính vì vậy, cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà đôi khi không mang lại thành công. Nên bạn cần có cách phòng chống việc boss chui ra khỏi lồng hiệu quả.

Đầu tiên, hãy chọn cho bé chuột nhà bạn một chiếc lồng phù hợp. Không có bất cứ khoảng hở nào mà hamster có thể hé đầu ra bên ngoài. Và cũng như đủ không gian để chúng chơi đùa, sinh hoạt thoải mái.

Nếu bạn thuộc típ người bất cẩn, hay quên. Có thể dùng các loại lồng nuôi chuột hamster có nắp đậy. Việc này sẽ giúp tránh được hiện tượng quên đóng cửa lồng rất hay diễn ra.

Tuy vậy, thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra mức độ chắc chắn của lồng. Đảm bảo bé chuột không thể mở dễ dàng từ bên trong. Hoặc có các vật nhọn nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Ngoài ra, người nuôi cần giữ cho môi trường sống của chuột hamster được yên tĩnh. Cần hạn chế người lạ, thú cưng thường xuyên qua lại khu vực này. Cũng như không có tiếng ồn, ánh sáng quá mạnh chiếu vào.

Bạn cũng nên cho hamster ăn uống đầy đủ. Việc để đói quá lâu có thể khiến chuột cố gắng phá lồng ra ngoài tìm thức ăn. Và lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng.

Tóm lại, bạn đừng để rơi vào tình huống “mất bò mới lo làm chuồng.” Hãy cố gắng tạo môi trường đủ tốt và an toàn cho chuột hamster sinh trưởng. Và hãy là người nuôi thú cưng có trách nhiệm sen nhé!

Tổng kết

Bạn đã nắm được cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà hay chưa. Mặc dù việc tìm boss không quá khó khăn nếu chúng ta biết cách. Nhưng vì kích thước nhỏ bé cùng khả năng chui rúc “siêu đỉnh” của mình. Nên lời khuyên là bạn cần có cách kiểm soát bé chuột trong chuồng một cách an toàn, hiệu quả nhé.

2 thoughts on “Cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà – Chợ Phụ Kiện Pet

  1. Khách says:

    Tôi bị mất bé chuột nhà tôi rất nhiều ngóc ngách tối nên ko dễ kiếm tôi đã rọi đèn để kiếm nhưng ko đc

  2. Ánh says:

    Chuột nhà tôi mất tích , yên tĩnh 1 lúc có nghe thấy tiếng cào nhưng vẫn ko tìm thấy nơi có tiếng động phát ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *