Có phải bạn đang dự định mua chó Chihuahua lai mà không rõ nên mua dòng Poolde hay Phốc Sóc phải không. Nếu còn chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo ngay bài viết của Chợ Phụ Kiện Pet sau đây. Chắc chắn sẽ cung cấp đến cho bạn các kiến thức và thông tin vô cùng hữu ích đấy.

Ưu nhược điểm khi mua chó Chihuahua lai

Để bạn có thể chọn được dòng chó Chihuahua lai Poodle hay Phốc Sóc. Thì chúng ta cùng vào phần đánh giá ưu, nhược điểm riêng của dòng chó lai trước tiên. Để từ đó người mua có thể hình dung được dễ dàng. Và có cho riêng mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

chó chihuahua lai

Ưu điểm

Đầu tiên, có đến 99% các bạn chọn mua chó Chihuahua lai Poodle, Phốc,… chủ yếu vì giá bán tương đối rẻ của chúng. So với các dòng thuần thì dòng chó lai giá thường rẻ hơn từ 2 – 3 lần.

Ngoài ra, ở dòng lai này còn được nhận xét là có tính cách kế thừa từ 2 giống chó khác nhau. Nên mức độ đa dạng về “nhân cách” của chúng cũng nhiều hơn. Nên các bạn hướng nội, ngoại sẽ có thể chọn được cho mình 1 bé phù hợp riêng.

Việc lai tạo này còn giúp cải thiện sức khỏe dòng sau, giảm nguy cơ mắc bệnh. Nhưng thường các chó lai cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng. Thì khi đó thế hệ sau mới đạt chất lượng cao được.

Vì là Chihuahua thuộc dòng chó cảnh nhỏ, sức khỏe tầm thấp. Nên nếu chúng được lai tạo với các giống chó to lớn. Sẽ giúp nâng cao khung xương, giúp chúng to hơn và sức đề kháng cũng tốt hơn.

Màu sắc lông ở dòng lai cũng có mức độ đa dạng cao hơn. Chúng có thể sỡ hữu cả lông dài, ngắn và trung bình. Nên sẽ có nhiều sự lựa chọn theo từng sở thích của mỗi bạn.

Mặc khá, khả năng thích nghi của chó Chihuahua lai sẽ tốt hơn dòng thuần chủng rất nhiều. Đặc biệt là các bé nhập từ Châu Âu xứ lạnh về thì rất dễ bị sốc nhiệt. Việc nuôi nấng chúng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nhươc điểm

Dĩ nhiên mức độ thuần chủng của chó Chihuahua lai Poodle, Phốc Sóc,… sẽ cực kì bị hạn chế. Nên khi sinh sản cho ra thế hệ tiếp theo. Thì tỉ lệ con sinh ra có gen đẹp sẽ vô cùng hiếm.

Nên thường các dòng lai sẽ được khuyến khích để nuôi trong 1 thế hệ trở lại. Khi đó các phẩm chất đẹp nhất của chó bố mẹ sẽ được phát huy tối đa. Mang đến cho người nuôi một trải nghiệm tốt hơn.

Với chó lai, ngoại hình của chúng có thể trộn lẫn các đặc điểm của các giống cha mẹ. Điều này có thể làm cho ngoại hình và kích thước của chó không đồng đều, không nhất quán. Và đôi khi sẽ không phù hợp với người nuôi.

Ngoài ra, Chihuahua lai còn sẽ có cấu xương yếu hơn. Điều này xuất phát từ việc cho nhân giống không đúng dòng. Tuy nhiên, đa số các bé lai sinh ra đều tương đối khỏe mạnh. Các bệnh xương chỉ dễ nhận thấy khi chúng về già.

Dòng lai còn có thể mắc nhiều bệnh di truyền hơn. Vì cơ bản gen chó bố mẹ lúc này không trùng khớp 100%. Nên con sinh ra sẽ có một số dị tật có thể là nhỏ và không quá nghiêm trọng.

Cuối cùng, chó Chihuahua lai sẽ không được nhận các tiêu chuẩn đánh giá khi tham giá các cuộc thi lớn. Nên nếu bạn có nhu cầu nuôi cún để tham gia thi thố. Thì lời khuyên là nên chọn các dòng thuần chủng nhé.

Nên chọn chó Chihuahua lai Poodle hay Phốc Sóc

Hiện nay, chó Chihuahua lai thường sẽ với dòng Poodle và Phốc Sóc nhiều nhất. Vì cơ bản 3 dòng này có sự tương đồng với nhau về bộ gen, kích thước. Nên khi lai sẽ cho ra thế hệ có mức độ phù hợp cao. Tránh tình trạng biến đổi gen và sản sinh ra các bé bị dị tật, dễ bệnh.

chó chihuahua lai poodle

Chó Chihuahua lai Poodle

Thông thường chó Chihuahua sẽ được lai với dòng Poodle Teacup. Đây là dòng Poodle nhỏ nhất trong 3 dòng phổ biến hiện nay trên thế giới. Tên gọi khác của dòng lai này là Chipoo hoặc Poochi.

Hai dòng này có kích cỡ gần như tương đương nhau. Mức độ hoạt động, vui chơi cũng gần như giống nhau y đúc. Nên khi con lai được sinh ra sẽ vô cùng khỏe mạnh, ít bệnh vặt.

Điểm mà nhiều người yêu thích ở dòng lai này. Chính là việc chúng sẽ giữ kích thước nhỏ bé của mình đến cuối đời. Nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Thông thường cân nặng của dòng lai nay sẽ nằm từ 4 – 8kg, chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 19cm. Một kích thước trung bình phù hợp cho các gia đình nuôi chó ở chung cư, căn hộ nhỏ.

Chúng sở hữu cho mình một tính cách độc lập. Dễ dàng huấn luyện ngay cả với các bạn mới nuôi thú cưng. Cún còn có cho mình một trí thông minh tốt và vô cùng hiểu chuyện.

Chó Chihuahua lai Poodle còn có sự thân thiện cực kì đáng ngưỡng mộ. Chúng có thể không cảnh giác cao như các dòng chó trông nhà. Chúng vô cùng dễ gần với trẻ em, người lớn tuổi.

Chó Chihuahua lai Phốc Sóc

Ngoài Poodle thì chó Chihuahua lai Phốc Sóc hay còn gọi là Pomchi cũng cực kì phổ biến. So với Poodle thì Phốc có mức độ ngoại hình tương đồng hơn với Chiahuahua rất nhiều.

Các bé chó lai này sở hữu trong mình một tính cách mới mẻ và có phần năng động hơn. Theo một số ghi chép thì dòng lai này đã được nghiên cứ và lai thử vào khoảng năm 1990 – 1992.

Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nguồn gen của các bé chó lai này. Chúng sở hữu khung xương vô cùng cứng cáp. Điều mà chó bố mẹ đôi khi sẽ không cao bằng.

Độ dễ thương của các bé lai Chihuahua với Phốc Sóc này được đánh giá rất cao. Cún vô cùng thông minh, hiểu chuyện và dễ dàng huấn luyện.

Mặc dù được lai tạo nhưng theo đánh giá thì các bé cún con cực kì ít bị bệnh vặt. Sức đề kháng của chúng cực kì cao. Thích nghi được với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau.

Lông của dòng lai này vô cùng đa dạng. Chúng có thể dài hoặc ngắn, một số bé còn có sự kết hợp đan xen vô cùng đẹp mắt. Hoa văn trên bộ lông cũng đa dạng không kém, có thể là đen, xám xanh, nâu hạt dẻ hoặc kết hợp nhiều màu với nhau.

Thông thường trọng lượng của chúng sẽ dao động từ 3.5 – 5kg, chiều dài cơ thể khoảng 12cm. Khá nhỏ so với dòng lai Poodle, nên các bạn trẻ thích sự nhỏ nhắn thì sẽ vô cùng phù hợp.

Lưu ý khi nuôi chó Chihuahua lai Poodle, Phốc Sốc

Vì là dòng chó Chihuahua lai Poodle hay Phốc Sóc có sức khỏe tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào gen. Nên bạn cần nắm rõ được bố mẹ chúng có đang mắc các bệnh về di truyền nào hay không.

Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sự phát triển bền vững của cún. Cũng như không gây quá nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc chúng.

Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức cơ bản về 3 dòng này. Điều này sẽ giúp ích trong quá trình chọn mua các bé con lai. Vì thường con lai sẽ giống với 1 trong 3 dòng này cao hơn.

Khi đó tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu mà bạn ra bé cún phù hợp với mình nhất. Việc này sẽ giúp khi bé lớn lên sẽ có mức độ đẹp đúng như ý muốn của người mua nhất.

Vì khi lai các dòng chó khác nhau sẽ có tỉ lệ dị tật. Nên khi mua bạn cần kiểm tra kĩ càng các bộ phận như chân, tai, đuôi,… Xem chúng có gặp các vấn đề nào trong quá trình di chuyển hay không.

Bạn cũng cần quan sát kĩ càng chó cưng khi mới mua về, nhất là trong 1 – 5 ngày đầu tiên. Nếu có bất cứ biểu hiện lạ nào, hãy đưa chúng đến bác sĩ để được kiểm tra, thăm khám kĩ lưỡng.

Cuối cùng, bạn hãy mua chó Chihuahua lai Poodle, Phốc Sóc ở các đơn vị uy tín, chất lượng. Vì tại đây các nhà phối giống có tay nghề tao. Nên chất lượng chó con sẽ tốt và dễ chăm sóc hơn rất nhiều.

chihuahua lai phốc

Nên nên mua chó Chihuahua lai Poodle, Phốc Sốc

Vì mức độ thuần chủng của chó chó Chihuahua lai với Poodle, Phốc Sốc sẽ không được cao. Mặc dù chúng có mức độ tương đồng gen, ngoại hình khác tốt.

Nên với các bạn có nhu cầu làm giống thì không nên nuôi. Dòng này chỉ phù hợp với các bạn có kinh tế vừa phải và không có nhu cầu sản sinh ra thế hệ tiếp theo.

Việc mua chúng còn nằm hầu hết ở sở thích của mỗi bạn. Vì tính cách của các dòng lai này thường vô cùng đa dạng. Nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa đúng gu của mình.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua ở các đơn vị. Khi đó các gen dị tật đã được các nhà nhân giống chọn lọc ra. Đảm bảo cho chó con khi sinh ra sẽ mang các gen trội nhiều hơn. Từ đó sẽ ích bệnh vặt, tăng tuổi thọ đáng kể.

Tuy nhiên, điều này sẽ nằm phần lớn của con mắt chọn cún của bạn. Nên phải là người có kinh nghiệm thì việc chọn mua các dòng chó lai này sẽ dễ dàng hơn.

Nên với các bạn mới lần đầu nuôi thú cưng. Lời khuyên là bạn nên bỏ thêm 1 ít tiền để mua dòng thuẩn chủng. Khi đó sẽ dễ dàng hơn trọng việc chăm sóc, nuôi dưỡng chúng.

Tuy nhiên, vì sức khỏe của chó Chihuahua lai Poodle, Phốc Sốc sẽ phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Nên trước khi mang về nhà bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra tổng quát trước.

Tổng kết

Bạn đã có sự lựa chọn dòng chó Chihuahua lai Poodle hay Phốc Sóc chưa nào. Các dòng lai này có giá rẻ và dễ tiếp cận. Mức độ đẹp đẹp của chúng cũng khá tốt. Do về cơ bản thì 3 dòng này có kích thước, cân nặng tương đương nhau. Nên các nhà phối giống thượng ưu tiên phối các dòng này hơn.

Tuy nhiên, vì là dòng chó lai nên bạn sẽ cần có kiến thức khi chọn mua. Nhất là với các bạn mới tập nuôi chó cảnh. Thì việc mua các bé lai có gen tốt thường khá khó khăn hơn. Lúc này có thể nhờ người thân, bạn bè theo để hỗ trợ. Hoặc bạn mang theo ảnh dòng thuần chủng để kiểm tra, đối chiếu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *