Cho chó mèo ăn trứng vịt lộn liệu có tốt, an toàn không? Chắc chắn là điều mà sen sẽ thắc mắc khi tìm thấy bài viết này. Để trả lời cho câu hỏi trên và xem thử công dụng của trứng lộn cho thú cưng là như thế nào. Chophukienpet.com xin mời bạn tham khảo nội dung bên dưới ngay nhé.

Chó mèo ăn trứng vịt lộn được không?

Câu trả lời là chó mèo ăn trứng vịt lộn hoàn toàn được và rất tốt cho sức khỏe của boss. Trứng động vật nói chung giàu hàm lượng protein, các chất thiêu yếu. Mà chó mèo lại là động vật ăn thịt (protein). Nên trứng là thực phẩm gần như thiết yếu mà bạn nên cung cấp thường xuyên trong bữa ăn cho chó mèo.

Nhưng cũng như nhiều thực phẩm khác. Khi sử dụng quá mức quy định hoặc không đúng cách. Thì trứng vịt khi đó sẽ gây hại cho sức khỏe chó mèo. Nên bạn cần có kinh nghiệm trong việc chọn lựa, sơ chế trước khi cho thú cưng ăn. Chỉ nên cho boss ăn 1 – 2 quả trong một tuần là đã đủ dinh dưỡng cần thiết.

mèo ăn trứng vịt lộn
Chó mèo ăn trứng vịt lộn rất tốt cho sức khỏe

Cho mèo ăn trứng vịt lộn mang lại lợi ích gì?

Không những thú nuôi mà chính chúng ta cũng rất thường xuyên dùng loại “siêu thực phẩm này”. Trong 1 quả trứng vịt lộn chó mèo ăn chứa đến 182 calo, 13,6gr protein, 82 mili gram canxi, 212 gram photpho và 600 mili gram cholestero. Đặc biệt, trứng lộn còn giàu hàm lượng vitamin nhóm A, B, sắt tốt cho máu, tăng sức đề kháng.

Đây đều là những chất cần thiết cho quá trình hoạt động, phát triển cơ bản nhất của vật nuôi. Đặc biệt quan trọng trong giai đoạn thú cưng đang phát triển về cơ bắp, thể chất, lông,… So với trứng gà thì trứng vịt mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn. Và đối với một loài ăn thị thì chó mèo cũng sẽ thích dùng trứng vịt lộn hơn.

Nên cho chó mèo ăn trứng vịt lộn như thế nào hợp lý?

Không cho chó mèo ăn trứng vịt lộn trước khi ngủ

Mặc dù trứng vịt lộn rất giàu giá trịnh dinh dưỡng khi cho chó mèo ăn. Tuy nhiên, trong trứng sẽ giàu hàm lượng chất đạm và cholesterol. Đây là hai dạng chất có lợi cho cơ thể nhưng không nên cho boss ăn trước khi ngủ 2 tiếng. Giúp đảm bảo thú cưng có thể tiêu hóa tốt.

Thời điểm thích hợp nhất cho chó mèo ăn trứng lộn sẽ vào sáng sớm. Bạn có thể trộn thêm một vài muỗng cơm để tăng thêm lượng tinh bột. Mỗi lần chỉ nên cho ăn từ 1 – 2 quả tùy thuộc vào trọng lượng của boss. Vì cơ bản hệ tiêu hóa chó mèo yếu hơn chúng ta rất nhiều.

cho chó mèo ăn trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn tương đối khó tiêu

Luộc chín trứng trước khi cho chó mèo ăn

Chúng ta luộc đồ ăn nói chung cho thú cưng sẽ có lợi chó sức khỏe của boss. Đối với việc cho chó mèo ăn trứng vịt lộn sống sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Vì có chứa khuẩn e.coli salmonella – là một loại vi khuẩn gây rối loạn đường ruột có thể lây sang cả cơ thể người.

Khi được luộc chính thì các vi khuẩn e.coli salmonella sẽ bị tiêu diệt tận gốc. Đảm bảo an toàn cho thú cưng có hệ tiêu hóa kém. Trứng sống cũng sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của boss. Nhất là các chất vitamin thiếu yếu sẽ bị cản trở bởi dư chất có trong trứng vịt sống.

Đối với những bé có bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn mỡ máu. Thì tuyệt đối không sử dụng trứng vịt lộn trong các bữa ăn. Trong quá trình luộc trứng bạn cũng không cần nêm nếm gia vị. Chỉ luộc nguyên quả, bóc vỏ và để riêng vào bát ăn thú cưng. Để cún có thể thưởng thức thoải mái nhất.

Cho vỏ trứng vịt lộn vào thức ăn chó mèo

Trong vỏ trứng vịt lộn sẽ giàu canxi rất tốt cho xương nhưng chó mèo lại không thích ăn cho lắm. Nên bạn có thể bóp nát thật nhỏ vỏ trứng ra. Sau đó trộn một ít vào thức ăn hằng ngày. Sẽ có ích cho các bé bị vấn đề về xương khớp. Nhưng bạn chỉ nên làm điều này vài tháng một lần thôi nhé.

Các bé mèo sẽ có xu hướng dễ bị dị ứng hơn. Nên khi lầu đầu cho chó mèo ăn trứng bạn nên cho một lượng ít. Để xem phản ứng của boss như thế nào. Có bị dị ứng, khó chịu hay không. Để từ đó có những đánh giá xem có nên tiếp tục cho chó mèo ăn trứng vịt lộn hay không.

Những dòng chó mèo nào nên ăn trứng vịt lộn

Các dòng chó mèo ăn trứng vịt lộn thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe gồm: thú cưng sở hữu lông dài, cơ thể to lớn, kích thước khủng. Điển hình như giống mèo Anh lông dài, chó Saint Bernard, mèo Mỹ Lông dài, Bully cơ bắp,… Hoặc các bé cún được huấn luyện cao để làm cảnh vệ: chó Malinois, Becgie Đức,…

Tuy nhiên, một quả trứng vịt lộn khi cho thú cưng ăn đã tương đương với 6 – 8 quả trứng so với con người. Nên việc cho chó mèo  ăn một lúc nhiều trứng sẽ không tốt. Có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của boss. Gây nên các bệnh về khó tiêu, đường ruột, chậm lớn.

Theo lời khuyên của chúng tối nếu thú cưng nhà bạn có sức khỏe sẽ không sao. Nhưng với những bé chó mèo yếu khi trứng lộn cần có sự tham khảo trực tiếp từ bác sĩ thú y. Để họ có thể đưa ra pháp đồ, chế độ ăn uống phù hợp cho từng giai đoạn, phát triển cụ thể nhất.

chó poodle ăn trứng vịt lộn được không
Thú cưng chuyên về lông sẽ thích ăn trứng vịt lộn

Trứng thường và trứng vịt lộn cái nào tốt cho thú cưng hơn

Khi chúng ta cho chó mèo ăn sẽ thắc mắc không biết trứng thường hay trứng vịt lộn tốt hơn. Về cơ bản không có một bằng chứng khoa học nào chứng tỏ hai loại này cái nào hơn. Mỗi loại thực phẩm đều sẽ mang lại một giá trị nhất định nếu chúng ta sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thú cưng bổ sung thêm sắt, canxi thì nên cho ăn trứng vịt lộn. Còn nếu nếu cần cung cấp thêm protein thì trứng vịt luộc sẽ tốt hơn. Đặc biệt phần lòng trắng sẽ chiếm đến 67% protein của quả trứng. Nên với các bé cần sự cơ bắp thì nên cho ăn lòng trắng nhé.

Và vốn dĩ chó mèo là một động vật ăn thịt. Nên khi sử dụng trứng vịt lộn làm thức ăn. Cũng sẽ giúp boss ngon miệng hơn, nhất là những bé kém ăn, không thích ăn cơm. Khi dùng trứng vịt lộn cho thú cưng cần kiên một số thực phẩm đi kèm như sữa, óc heo, quả giàu vitamin.

Chó poodle ăn trứng vịt được không?

Tại sao chúng tôi tách dòng chó Poodle ra riêng để đánh giá. So với các dòng chó mèo khác khi ăn trứng vịt lộn thì Poodle lại sẽ rất cần dòng siêu thực phẩm này. Vì cơ bản đây là dòng cún có bộ lông không rụng, cần chăm sóc đặc biệt. Để giúp cho lông chúng trở nên đậm màu, xoăn tít đẹp mắt hơn.

Nên với những bé chó Poodle bạn có thể cung cấp 1 – 2 quả trửng vịt lộn mỗi tuần. Để giúp cún có thể phát triển da, lông hiệu quả hơn. Hàm lượng vitamin, khoáng chất có trong trứng cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng. Đặc biệt khi chó Poodle rất kén ăn, thường chỉ thích ăn thịt.

Chó Poodle thường rất dễ bị thiếu sắt dẫn đến các bệnh liên quan về hồng cầu, thiếu máu. Trứng vịt lộn thì vô cùng giàu sắt giúp bổ sung cho các bé bị thiếu hụt. Với chó kén ăn thì mùi thơm hấp dẫn của trứng sẽ thu hút. Làm cho chúng ăn ngon miệng hơn, từ đó tăng trọng, giảm thiểu nhiều loại bệnh tật.

Tổng kết

Việc cho chó mèo ăn trứng vịt lộn mang lại rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là sản phẩm cũng có hàm lượng chất khó tiêu cao. Nên việc ăn trứng vịt cần có sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ thú y. Nhất là những bé có hệ tiêu hóa không tốt. Nều còn điều gì thắc mắc, bạn để lại bình luận để chúng tôi sớm giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *