Việc chó lạ vào nhà ở có nên đuổi ra không hay chúng mang lại điềm gì cho gia chủ. Hãy cùng khám phá nhanh thông qua bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet. Chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức vô cùng hữu ích đấy. Nào chúng ca cùng bắt đầu ngay nhé!

chó lạ vào nhà có nên đuổi ra không
Chó lạ vào nhà có nên đuổi ra không?

Tại sao chó lạ vào nhà ở?

Có nhiều nguyên nhân lý giải hiện tượng chó lạ vào nhà ở. Tùy thuộc từng lý do cụ thể chúng ta sẽ có cách giải quyết phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến như sau:

– Tìm kiếm thức ăn và nước: những bé chó hoang hoặc đi lạc có thể đang bị đói và khát. Nên chúng thường tìm đến nhà của người dân để kiếm được nguồn thực phẩm và nước uống. Hoặc nhà bạn đang nấu nướng hay có mùi thơm hấp dẫn chúng.

– Lạc đường: chó là động vật cực kì thông minh nên nếu bạn lạc đường. Chúng sẽ tìm những ngồi nhà mang cảm giác thân thiện để cố gắng nhờ sự trợ giúp từ gia chủ.

– Tìm nơi trú ẩn: ngoài ra nếu chúng đang bị truy đuổi hoặc cảm thấy không an toàn. Thì cún cũng sẽ tìm một nơi an toàn để trú ẩn và bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm đang rình rập ngoài kia.

– Chơi đùa, tò mò: như chúng ta đã biết thì loài chó có bản tính tò mò, thích khám phá xung quanh. Nên chúng có thể xâm nhập vào nhà bạn để tìm kiếm ai đó chơi cùng. Hoặc đơn giản là tạo sự chú ý từ mọi người.

Việc chó lạ vào nhà ở có nên đuổi ra không sẽ phụ thuộc các nguyên nhân kể trên. Bạn cần biết chúng đến từ đâu, có an toàn không. Không nên tiếp cận một cách trực tiếp mà cần có cách làm quen với chó lạ đúng. Để an toàn cho bản thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Chó lạ vào nhà ở là điềm gì

Để có được câu trả lời chó lạ vào nhà ở là điềm gì. Chúng ta cần xem xét yếu tố văn hóa của cừng quốc gia, địa phương cụ thể. Và cũng như tùy quan điểm, niềm tin của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số ý nghĩa như sau:

– May mắn và tài lộc: việc có bé cún lạ vào nhà được xem là một điềm báo về may mắn và tài lộc sắp ập tới. Hiện tượng này còn được coi là một biểu tượng của sự thịnh vượng và hạnh phúc.

– Bảo vệ và sự đồng hành: loài chó vốn dĩ có bản tính trung thành và bảo vệ chủ nhân rất cao. Nên khi có sự hiện diện của một con chó lạ có thể là dấu hiệu của sự bảo vệ và đồng hành với bạn trong chặn đường phía trước.

– Thay đổi và sự đột phá: chó lạ xuất hiện có thể là một biểu hiện của sự thay đổi hoặc sự đột phá trong cuộc sống. Nó có thể đại diện cho sự mới mẻ, cơ hội mới và những khởi đầu mới cho gia chủ.

– Thần linh hoặc linh hồn: đây là quan điểm khá phổ biến ở Việt Nam và một số nước Châu Á. Chó lạ được coi là hình thức của thần linh, linh hồn của người đã mất. Chúng đại diện cho linh hồn những thân về thăm lại nhà cửa, bạn bè cũ.

Tuy nhiên, bạn cần dựa trên cả tính cách, quan điểm sống của mình. Những yếu tố về tâm linh, phong thủy chúng tôi liệt kê ở trên. Chỉ mang tính chất tham khảo, không có cơ sở khoa học chứng minh.

chó lạ vào nhà
Chó lạ vào nhà là điềm gì?

Chó lạ vào nhà ở có nên đuổi ra không?

Việc chúng ta có nên đuổi chó lạ vào nhà ở ra ngoài không sẽ tùy thuộc vào tình huống cụ thể và sự an toàn của bạn và gia đình. Bạn cần quan sát kĩ lưỡng các hành vi, dấu hiệu lạ ở cún.

Đầu tiền, hãy xem chó lạ có dấu hiệu căng thẳng, hành vi hung dữ hoặc có khả năng gây nguy hiểm không. Nếu tơi gần mà chúng tỏ ra muốn tấn công. Hãy tìm cách đuổi chúng ra ngoài là một biện pháp cần thiết.

Tuy nhiên, nếu chó lạ có vẻ đáng tin cậy và không có hành vi đe dọa. Khi tới gần chó vẫy đuôi, tỏ ra thân thiện và cần giúp đỡ. Bạn có thể cân nhắc trợ giúp chúng. Lúc này có thể chó đã bị lạc đường hoặc bị chủ nhân bỏ rơi.

Nhưng để chắc chắn an toàn cho bé chó lạ này. Bạn cũng cần xem xét môi trường sống và khả năng tiếp nhận chó lạ của gia đình. Nếu không có khả năng nuôi hoặc giữ tạm thời chúng trong lúc chờ chủ nhân.

Bạn nên đưa chúng đến cơ quan có thẩm quyền hoặc nhờ người thân trợ giúp. Không nên phải giữ lại chó lạ nếu điều kiện không cho phép. Để tránh gây phiền phức cho chính gia đình bạn và bé cún kia.

Tuy nhiên, việc chó lạ vào nhà có nên đuổi ra không cần đảm bảo yếu tố an toàn cho mọi người trước tiên. Nhất là những gia đình có trẻ em, người lớn tuổi.

Xem thêm >> Liệu nuôi mèo có xui không?

Nên làm gì khi chó lạ vào nhà ở

Đầu tiên, bạn cần xác định đây là chó lạ lạc đường hay chỉ là chó hoang. Điều này sẽ quyết định đến việc nên làm gì và có phải đuổi chó lạ vào nhà ở ra khỏi nơi cư trú của bạn không.

Lúc này hãy đặt sự an toàn chính bản thân và mọi người trong nhà. Tiếp cận chó lạ một cách từ tốn và quan sát từ xa. Xem kĩ trên cổ chúng có vòng đeo cổ hay không.

Nếu có thì đến 99% chúng đang bị lạc hoặc bỏ rơi.Lúc này bạn hãy kiểm tra hành vi xem bé có thân thiện và dễ tiếp cận không. Hãy tạo môi trường thuận lợi để chú chó lạ có thể làm quen, không bị hoảng sợ.

Nếu nhận thấy chúng đang đói, khát. Bạn hãy lấy một ít đồ ăn, thức uống để vào bát. Sau đó đưa lại gần để boss ăn uống lấy lại bình tĩnh. Nếu chúng thân thiện khi bạn cho ăn thì có thể tiếp cận gần hơn.

Nhưng không nên đua tay vào lúc chó đang ăn vì chúng có thể tấn công bạn đấy. Đợi khi cún ăn xong, bạn từ từ lại gần, vuốt ve. Kiểm tra kĩ trên vòng cổ có thẻ đeo, tên, số điện thoại chủ nhân. Sau đó tìm cách liên hệ để trả bé về với chủ.

Nếu là chó lạ vào nhà ở, bạn sẽ cần liên hệ với các tổ chức cứu trợ động vật. Chỉ trong trường hợp bạn đã có kinh nghiệm chăm sóc thú cưng. Thì mới nên tiếp cận và nuôi những bé cún này.

chó lạ vào nhà ở
Cần thận trọng khi tiếp xúc với chó lạ

Những lưu ý khi nuôi chó hoang

Việc nuôi chó hoang là quyết định cần đưa ra một cách cân nhắc, thận trọng. Bạn cần nắm được nguồn gốc của chúng là từ đâu. Là chó lạ vào nhà ở hay được cứu trợ bởi các tổ chức động vật.

Nhưng thường chó hoàng sẽ có nhu cầu, hình vi đặc biệt của riêng chúng. Bạn cần có một số kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện thú cưng. Để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi dưỡng.

Nuôi chó hoang có thể đòi hỏi chi phí cao hơn so với nuôi chó cưng thông thường. Bạn cần xem xét các chi phí về thức ăn, phụ kiện, nhất là khâu chăm sóc y tế, tiêm phòng.

Chó hoang có nhu cầu sinh hoạt và không gian rộng hơn so với thông thường một tí. Bạn cần có một môi trường phù hợp và an toàn cho chó hoang để hoạt động và thể hiện bản năng của chúng.

Ngoài ra, người nuôi cũng cần có sự cam kết về thời gian dành cho thú cưng. Nhằm xây dựng, tạo mối quan hệ với cún. Hoặc dẫn chúng ra ngoài dạo mát mỗi khi rảnh rỗi.

Đặc biệt, những bé chó hoang thường sẽ có tuổi thơ bất hạnh. Nên việc nuôi chúng đỏi hỏi bạn phải có tránh nhiệm lớn hơn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần so với các dòng chó cảnh hiện đại khác.

Tổng kết

Bạn đã nắm được việc chó lạ vào nhà ở có nên đuổi ra không hay đây là điềm gì chưa. Bạn sẽ cần quan sát, kiểm tra xem chúng là chó hoang hay bị lạc. Sau đó hãy tiếp cận nhẹ nhàng, có khoảng cách. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người khác trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *