Bạn đang thắc mắc không biết tại sao chó mới về nhà kêu nhiều. Cũng như chưa nắm được cách xử lý trong trường hợp này. Hãy thử ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet chúng tôi nhé. Chắc chắn sẽ cung cấp đến cho bạn các kiến thức, thông tin rất hữu ích đấy.

chó mới về nhà kêu nhiều

Nguyên nhân chó mới về nhà kêu nhiều

Hiện tượng chó mới về nhà kêu nhiều là điều rất bình thường và xảy ra phổ biến. Có nhiều nguyên nhân có thể lý giải cho hiện tượng này. Bạn có thể tham khảo như sau:

– Giáo dục và huấn luyện: cún khi mới về nhà cần thời gian thích nghi với môi trường mới. Trong khoảng thời gian này chúng có thể sẽ trở nên lạc lõng và sợ hãi. Khi đó kêu là cách giúp chúng thể hiện sự bất an và yêu cầu sự chú ý từ bạn.

– Cảnh báo: đối với những bé thông minh, dễ dàng làm quen với môi trường sống. Thì đôi khi chó kêu lên là để cảnh báo chủ nhân về sự hiện diện của nguy hiểm tiềm tàng. Đây có thể là một phản ứng tự nhiên của chó để bảo vệ lãnh thổ, gia đình.

– Cảm thấy cô đơn: chó vỗn là loài có tính xã hội, nên khi bị tách khỏi bầy đến nơi ở mới. Kêu sẽ là cách chúng thể hiện tự cô đơn, buồn bả của mình. Lúc này boss sẽ cần đến sự quan tâm, chú ý từ sen rất nhiều.

– Cảm thấy không thoải mái về sức khỏe: không như chúng ta khi đau đớn sẽ nói, ở chó khi gặp vấn đề sức khỏe chúng thường kêu ru rú lên. Kèm theo đó là các biểu hiện lạ ở khu vực bị đau.

– Ngoài ra, việc chó mới về nhà kêu nhiều còn giúp chúng giải phóng bớt năng lượng. Nhất là với các bé không được thường xuyên dẫn ra ngoài để vui chơi, dạo mát.

Cách xử lý chó mới về nhà kêu nhiều

Đầu tiên, bạn hãy xác định nguyên nhân chính khiến chó mới về nhà kêu nhiều. Có thể chó đang cảm thấy cô đơn, sợ hãi, buồn chán, hay có vấn đề sức khỏe.

Bạn hãy huấn luyện các bài học cơ bản để giúp chó làm quen tốt hơn. Chẳng hạn như dạy chó bắt tay, nắm bắt các lệnh như “ngồi xuống”, “đứng lên”. Việc học sẽ giúp boss đốt năng lượng và có tâm trạng tốt hơn rất nhiều đấy.

Bạn cũng cần dạy chúng các hành vi xấu không được phép như sủa lúc không cần thiết, không được vô phòng, lên giường chủ nhân. Việc đưa ra các giới hạn này sẽ giúp chó hiểu được các hành vi xấu cần tránh.

Trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng bình xịt Feliway chứa pheromone nhân tạo. Nhằm giảm các lo lắng, căng thẳng rất hiệu quả cho chó cưng.

Trong 1 – 2 ngày đầu khi chó mới về nhà mới. Bạn hãy giới thiệu chúng với từng người trong nhà. Bằng cách cho bé ngửi mùi của từng thành viên (có thể sử dụng rọ mõm cho an toàn).

-Sau đó hãy để chúng khám phá từng ngóc ngách nhỏ của ngôi nhà. Bạn và mọi người có thể tổ chức một bữa tiệc chào mừng nhỏ. Để chào đón thành viên 4 chân đặc biệt này. Nhằm giúp chúng phấn khích, làm quen tốt hơn.

Trong giai đoạn này bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho chúng. Thường xuyên ở bên an ủi, vỗ về, vuốt ve. Để cún có thể thích nghi và nhanh chóng hơn. Từ đó, giúp giảm thiểu tình trạng chó mới về nhà kêu nhiều.

tại sao chó mới về nhà kêu nhiều

Lưu ý khi mới mang chó về nhà

Để giảm thiểu tình trạng chó mới về nhà kêu nhiều. Bạn sẽ cần lưu ý những điểm quan trọng như sau. Để đảm bảo sự thích nghi và sự thoải mái nhất cho boss:

– Đầu tiên, hãy tạo một khu vực an toàn, thoải mái để cho chó nghỉ ngơi. Có thể bổ sung thêm một chiếc giường, đệm thú cưng nhỏ để giúp tăng độ ấm áp. Các vật dụng này bạn nên chuẩn bị trước khi rước bé về.

– Sau đó bạn hãy lên một lịch trình cụ thể từ ăn uống, sinh hoạt vui chơi cho cún trong 1 – 2 tuần đầu. Điều này giúp bạn có thể nắm rõ được tâm lý, hành vi của từng chú chó là như thế nào.

– Nếu ở tiệm không có cung cấp giấy tiêm chủng. Bạn nên đưa cún đến bác sĩ thú y để kiểm tra trước. Việc này cực kì cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho cả thú cưng, bạn và người thân trong nhà.

– Sao đó áp dụng các phương pháp ở nội dung phía trên. Để giúp boss làm quen với không gian mới tốt hơn. Cũng như giúp bạn dạy chó nghe lời dễ hơn.

– Vì cũng như chúng ta khi chuyển đến nơi ở mới sẽ cần thời gian thích nghi. Chó cũng sẽ cần khoảng thời gian tương tự. Nên bạn cần hết sức kiên nhẫn nhé.

Bạn cũng nên lưu ý rằng không phải bé chó mới về nhà nào cũng sẽ kêu nhiều. Nên phải xem xét tùy tâm lý, trải nghiệm trước đó của cún. Để giúp chúng hòa nhập với cuộc sống mới nhanh nhất.

Tại sao chó con mới về nhà kêu nhiều

Chó con có mức độ nhạy cảm cao hơn so với các bé trưởng thành. Nên việc chó con mới về nhà kêu nhiều thường xảy ra nhiều hơn. Nhất là với các bé còn đang bú mẹ, chưa cai sữa.

Đầu tiên, chó con vừa được mang về nhà mới có thể cảm thấy nhớ nhà cũ. Việc kêu là một cách để chúng thể hiện sự bất an. Và mong muốn được trở về nơi chúng quen thuộc.

Mặc khác, chó con từ khi còn nhỏ luôn sống theo kiểu cộng đồng. Nên kêu là ngôn ngữ của chó muốn truyền đạt đến thế giới xung quanh chúng.

Khi bị tách khỏi mẹ thì chó con thường kêu rất nhiều. Điều này là vì chúng cần một điểm tựa, người mà có thể quan tâm cho chúng thay mẹ. Nên khi đó việc kêu lên là nhằm thu hút sự chú ý từ mọi người.

Vì còn nhỏ chúng chưa làm quen được nhiều âm thanh trong cuộc sống. Nên khi qua môi trường mới, âm thanh xa lạ và các tình huống không quen thuộc. Có thể khiến chó bị stress, căng thẳng kéo dài.

Nên trong lúc mới đem cún con về. Bạn cần tạo môi trường đủ yên tĩnh, loại bỏ các vật nguy hiểm. Để giúp chúng tự mình khám phá, trải nghiệm cuộc sống mới thật tốt.

Cuối cùng, ở độ tuổi còn nhỏ chó con thường có mức tiêu thụ thức ăn rất cao. Nên việc chó con mới về nhà kêu nhiều có thể chúng đang đang khát hoặc đơn giản là muốn đi vệ sinh mà thôi.

chó con mới về nhà kêu nhiều

Tổng kết

Bạn đã nắm được nguyên nhân, cách xử lý chó mới về nhà kêu nhiều hay chưa. Vì là hiện tượng tương đối phổ biến. Nên bạn có thể học hỏi từ bạn bè, người thân từng lần đầu mua cún. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn hãy dẫn chúng đến bác sĩ để kiểm tra. Xem liệu có phải nguyên nhân là do chó cưng mắc bệnh lý nào không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *