Bạn đang muốn tìm hiểu các dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh. Điều này thật ra không quá khó khăn ngay cả với bạn mới nuôi thú cưng đâu. Hãy đọc ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet. Chắc chắn mọi thứ bạn cần đều nằm hết trong này. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé!

Những dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh dễ nhận biết nhất là ở thời gian. Vì cũng tương tự con người thì chó có nhiều thời điểm rất dễ mắc vệ sinh. Như mới ngủ dậy, sau khi ăn uống no căng bụng hoặc vừa mới được mở cửa ra ngoài.

Ngoài ra, chúng còn sẽ có biểu hiện liếc mắt ngó ngàng xung quanh. Vì khi ở ngoài tự nhiên rất nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng. Nên khi đi tiểu tiện chúng sẽ cực kì cảnh giác.

Khi được ra ngoài nếu muốn đi ị cún thường sẽ đào đất. Nhằm mục đích xóa dấu vết của bản thân. Tránh sự dòm ngó không đáng có của các động vật khác.

Nếu chó nhảy lên lên xuống, khó chịu và không thể đứng yên một chỗ. Cũng là dấu hiệu chúng muốn đi tiểu ngay đó. Có rất nhiều bé chó vì quá mừng chủ nhân khi trở về. Mà chúng sẽ quẫy đuôi, ôm ngay chủ và đi tiện ra tại chỗ.

Bạn nên huấn luyện để giúp chó cưng kiểm soát hành vi không tốt này ngay nhé. Vì nếu kéo dài sẽ không tốt cho chính sức khỏe của boss và sen đâu đấy.

Một số dấu hiệu có muốn đi vệ sinh không phổ biến khác như: ăn cỏ, cuống cuồng,… Khi nhận ra các dấu hiệu này bạn nên nhanh chóng cho boss đi tiểu tiện ngay. Nếu để lâu sẽ không tốt cho bàng quang, hệ bài viết của chúng.

dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Làm gì khi chó có dấu hiệu muốn đi vệ sinh

Khi có dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh hãy nhanh chóng di chuyển boss đến vị trí cố định. Nến là ngoài trời thì hãy chọn khu vực có bóng mát, trống trải.

Nếu khu vực trong nhà thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một tấm tả lót cho chó hoặc bìa cát carton. Để khi đi vệ sinh bạn dắt chó đến ngay vị đó này. Điều này giúp chúng hiểu được vị trí nên và không nên đi tiểu tiện vào.

Điều này giúp chó việc huấn luyện chó đi vệ sinh về sau được diễn ra thuận lợi hơn. Nhất là với các bé tăng động, khó bỏ. Sen phải đặc biệt lưu ý vấn đề này nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ khoảng cách an toàn, thoải mái cho thú cưng. Cũng như chúng ta khi đi vệ sinh sẽ không hề muốn có ai đứng kè kè bên cạnh phải không nào.

Nếu chó đi vệ sinh ở khu vực ngoài trời bạn nên dọn dẹp sạch sẽ. Không nên dùng đất, đá hoặc lá cây lấp lại. Vì các vi khuẩn gây hại trong phân chó rất nhiều. Sẽ không hề tốt cho cây trồng, không gian tại đó.

Tuy nhiên, nếu chó dấu hiệu đi vệ sinh bất thường, không đều đặn. Chúng tỏ chúng đang gặp các vấn đề về sức khỏe. Bạn hãy đưa bé đến bác sĩ thú y để được thăm khám kĩ càng.

dấu hiệu chó buồn đi vệ sinh

Tại sao cần biết dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Việc phát hiện các dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh giúp ích rất nhiều trong quá trình dạy, huấn luyện chúng. Vì thời điểm mắc tiểu tiện ở các bé chó là hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, điều này còn giúp ích rất nhiều trong các chuyến dã ngoại xa bằng xe hơi, xe máy. Vì chắc chắn sen không hề muốn boss vệ sinh ngay trên xe phải không nào.

Khi bạn nuôi chó ở chung cư, căn hộ, nhà trọ. Nơi mà diện tích nhà chật hẹp nên việc đi vệ sinh của boss rất khó khăn. Khi đó việc tìm ra các dấu hiệu này giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhằm quản lý, kiểm soát hành vi vệ sinh sai chỗ ở chó.

Mặc khác, việc quan sát các dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh còn giúp chủ phát hiện các vấn đề sức khỏe ở boss. Nhiều bé gặp các bệnh về táo bón, tiêu hóa, tiết niệu. Nếu không được để ý thì người nuôi rất khó phát hiện ra.

Khi đó bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được thăm khám kĩ càng. Vì các bệnh về thận, tiết niệu nếu để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của boss.

Có nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi không?

Tìm ra dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh là bước đầu trong cách dạy cún đi tiểu tiện đúng chỗ. Điều này giúp giảm thiểu các mùi hôi khó chịu do chất thải chó gây ra. Vấn đề nhức nhối mà bất cứ người nuôi thú cưng cũng đang đau đầu.

Việc này còn giúp tăng cường mối quan hệ xã hội của chó với con người. Đặc biệt rất quan trọng với các bé cún mới được mua về hoặc mới sinh.

Khi cún đi đại tiện đúng nơi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang chó đi du lịch xa cùng với gia đình, bạn bè. Vì hiện nay không có nhiều khách sạn, homestay cho thú cưng ở lại.

Nhưng nếu bạn chứng minh rằng chó cưng bạn đã được huấn luyện bài bản. Cũng như sử dụng các loại khay vệ sinh, tả lót thú cưng chuyên dụng. Sẽ phần nào quản lý khách sạn có cái nhìn thiện cảm hơn.

Tuy nhiên, quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ sẽ vô cùng gian nan. Bạn không thể thành công sớm trong ngày 1 ngày 2 được. Nên đòi hỏi phải có sự kiên trì, bền bỉ trong 2 – 3 tuần liên tục.

Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện bạn chỉ nên thưởng chứ không được đánh cún. Các hành động bạo lực trong khi dạy chó mèo nói chung thường gây phản tác dụng nhiều hơn.

dấu hiệu chó muốn đi tiểu

Tổng kết

Bạn đã nắm được các dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh chưa? Việc nín đi tiểu tiện quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cún rất nhiều. Bạn cũng nên dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ. Điều này giúp tăng cường chất lượng, trải nghiệm sống cho cả thú cưng và mọi người trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *