Có phải bạn đang tìm kiếm dấu hiệu mèo ghét bạn phải không nào. Thông thường dấu hiệu mèo không thích bạn sẽ biểu hiện thông qua tiếng kêu, ngôn ngữ cơ thể của boss. Để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể đọc thêm bài viết của Chợ Phụ Kiện Pet ngay sau đây nhé. Chắc chắn sẽ có những thông tin mà bạn đang muốn biết đấy.

dấu hiệu mèo không thích bạn

Tại sao cần biết dấu hiệu mèo ghét bạn

Có rất nhiều lý do để cần nhận ra dấu hiệu mèo ghét bạn sớm. Điều này cực kì quan trọng trong việc giao tiếp, tránh gây xung đột. Hoặc hiểu rõ tâm tư, tình cảm hay sức khỏe của mèo cưng. Một số lý do khác bao gồm:

– Cải thiện tương tác: việc hiểu rõ dấu hiệu mèo thích bạn hay không hài lòng và không thích bạn. Sẽ giúp chủ nhân có thể điều chỉnh cách tương tác với chúng. Điều này sẽ giúp cho sen và boss cảm thấy thoải mái hơn.

– Đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mèo: nếu mèo không muốn chơi đùa, giao tiếp với bạn. Thì đôi khi nguyên nhân xuất phát từ sức khỏe của “hoàng thượng” có vấn đề. Khi đó bạn sẽ cần đưa mèo đến bác sĩ thú y để được kiểm tra kĩ lưỡng.

– Duy trì môi trường tốt cho vật nuôi: hiểu rõ nhu cầu và tâm trạng của mèo. Có thể giúp bạn cung cấp một môi trường sống thật tốt cho chúng. Điều này bao gồm cung cấp đủ thức ăn, nước uống, nơi vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái.

– Tránh làm phiền mèo: biết được khi nào mèo cần thời gian riêng tư hoặc không muốn tương tác. Có thể giúp bạn tránh làm phiền chúng trong khoảng thời gian này. Điều này là rất quan trọng nếu boss là mèo hung dữ hoặc là một chú mèo hoang.

Chính vì vậy, việc nắm rõ dấu hiệu mèo ghét bạn sẽ giúp ích trong quá trình chăm sóc, tương tác với vật nuôi. Việc này không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho mèo. Mà còn cho chính bạn và mọi thành viên khác trong nhà.

Những dấu hiệu nhận biết mèo ghét bạn

Theo một số nghiên cứu thì dấu hiệu mèo ghét (không thích) bạn sẽ biểu hiện thông qua tiếng kêu hoặc cơ thể của chúng. Chính vì vậy, khi muốn hiểu rõ cảm xúc của mèo. Bạn sẽ cần dựa trên hai yếu tố cơ bản này để xác định nhé. Để kĩ càng hơn, bạn có thể tham khảo như sau:

Dấu hiệu mèo ghét bạn qua tiếng kêu

Mèo có thể thể hiện sự không hài lòng hoặc ghét chủ nhân của chúng thông qua tiếng kêu. Nên dấu hiệu mèo ghét bạn tương đối dễ nhận biết thông qua tần số, sự kéo dài của tiếng kêu. Một số dấu hiệu cơ bản gồm:

– Tiếng kêu to và khó chịu: khi mèo kêu to lên và cảm giác tiếng kêu của chúng nghe vô cùng khó chịu, bất mãn. Đặc biệt là khi bạn không quan tâm hoặc đáp ứng một nhu cầu nào đó của mèo.

– Tiếng kêu kéo dài: nếu mèo kêu liên tục và kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chứng tỏ boss đang cảm thấy bị cô đơn, bỏ rơi. Hoặc không hề yêu thích chủ nhân của chúng tí nào.

– Tiếng kêu khó chịu trong tình huống xung đột: Nếu mèo của bạn đang ở trong tình huống xung đột với mèo khác hoặc vật nuôi khác, họ có thể kêu khó chịu để thể hiện sự căng thẳng hoặc khao khát thoát khỏi tình huống đó.

– Tiếng kêu yêu cầu chơi: khi mèo muốn chơi đùa cùng với bạn. Cũng sẽ phát ra tiếng kêu nghe như tha thiết, yêu cầu. Khi đó nếu bạn không chơi đùa với chúng. Mèo có thể ghét hoặc tỏ thái độ không hài lòng ngay lập tức.

Lưu ý rằng dấu hiệu mèo ghét bạn thông qua tiếng kêu sẽ tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Nên để hiểu rõ tâm trạng của mèo cưng hơn. Bạn sẽ cần quan sát hành vi cũng như tương tác với mèo nhiều hơn nhé.

dấu hiệu mèo ghét bạn

Dấu hiệu mèo ghét bạn qua cơ thể

ngôn ngữ của mèo không chỉ dừng lại ở tiếng kêu mà còn thông qua cơ thể. Nên dấu hiệu mèo ghét bạn cũng có thể nhận biết thông qua cơ thể của boss. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo như sau:

– Mèo tránh mọi sự tiếp xúc: dấu hiệu mèo không thích bạn chính là luôn tránh né khi bạn sờ mó chúng. Mèo có thể chọn đi theo hướng khác nếu nhận thấy bạn đang ở trên đường di chuyển.

– Cố gắng phòng thủ hoặc tấn công: nếu mèo không thích bạn chúng sẽ cố gắng phòng thủ khi bị bạn tiến cận. Bằng cách khom người, hạ thấp trọng tâm. Và có thể tấn công ngược lại bạn nếu cần thiết.

– Đuôi nghiêng, co quắt lại: một trong những dấu hiệu chứng tỏ mèo đang khó chịu, căng thẳng. Chính là đuôi của chúng sẽ tương đối thấp hoặc co quắt lại vào cơ thể. Điều này chứng tỏ chúng đang vô cùng bất an và ghét bạn.

Mèo xù lông: khi cảm thấy không thích một đối tượng nào đó. Mèo sẽ dựng lông mình lên để trông cơ thể to lớn nhằm đeo dọa đối tượng đó. Điều này cũng chứng tỏ nên bạn không rúi lui mèo có thể tấn công ngay lập tức.

Tuy nhiên, cũng tương tự con người thì mỗi bé mèo sẽ có tính cách riêng biệt. Nên dấu hiệu mèo ghét bạn thể hiện thông qua ngôn ngữ cơ thể cũng sẽ khác nhau với từng bé.

Làm gì khi có dấu hiệu mèo ghét bạn

Khi mèo có dấu hiệu ghét hoặc không thích bạn. Thì đầu tiên nên đảm bảo rằng mèo có đủ không gian riêng tư và yên tĩnh. Không nên cố gắng tiếp cận vì có thể khiến boss không thoải mái, stress, căng thẳng.

Sau khi mèo đã có dấu hiệu trấn tĩnh lại. Bạn nên cố gắng tiếp cận, tương tác với chúng một cách nhẹ nhàng, kín đáo. Không nên áp đặt nếu mèo cảm thấy không thoải mái nhé.

Nếu mèo đã dần quen sự có mặt của bạn trong không giản riêng tư của mình. Thì bạn nên dành thời gian để chơi, tương tác với mèo. Có thể mua thêm những món đồ chơi mà mèo yêu thích.

Điều này sẽ giúp mèo tin tưởng, yêu mến bạn hơn. Cũng như bạn có thêm thời gian, không gian để kiểm tra. Xem liệu mèo có đang gặp phải những rắc rối liên quan đến sức khỏe hay không.

Nếu mèo hoàn thành tốt một món đồ chơi, yêu cầu nào đó. Bạn nên thưởng cho chúng một vài món đồ ăn vặt yêu thích. Việc này sẽ giúp cung cấp thêm năng lượng. Cũng như giúp mèo cảm thấy bạn đủ “sức hút” hơn nữa.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ các ngôn ngữ cơ thể của mèo. Để nhận ra dấu hiệu mèo không thích bạn sớm. Khi đó bạn có thể điều chỉnh hành vi sau cho thật phù hợp và an toàn.

Và nếu dấu hiệu mèo ghét bạn và không chịu tương tác trong khoảng thời gian dài. Bạn nên đưa chúng đến bệnh viện thú y. Để được kiểm tra xem liệu có vấn đề nào liên quan đến sức khỏe của boss không nhé.

mèo ghét bạn

Cách giúp mèo yêu quý bạn hơn

Ngoài việc tìm ra dấu hiệu mèo ghét bạn. Thì bạn cũng nên cố gắng tạo cho boss một môi trường lành mạnh và thoải mái. Để chúng có thể chơi đùa, nghỉ ngơi. Khi đó tâm trạng mèo và việc tương tác với mèo sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn có thời gian rảnh sau khi làm việc hoặc học tập. Thì nên dành ít nhất 1 – 2 giờ mỗi ngày để chơi đùa, trò chuyện cùng với mèo cưng. Việc này sẽ giúp gắn kết thêm tình cảm chủ tớ. Và mèo cũng sẽ dễ yêu mến bạn hơn đấy.

Mặc khác, bạn cần đảm bảo rằng mèo được cung cấp đủ thức ăn và nước uống. Nên chọn các loại thực phẩm giàu dưỡng chất, an toàn, phù hợp với mèo. Bạn cũng nên theo dõi thể trạng để tránh mèo bị thừa cân hoặc thiếu cân nhé.

Ngoài ra, vì mèo loài có tính nhạy cảm vô cùng cao. Nên khi làm quen với chúng bạn nên tiếp cận một cách nhẹ nhàng. Không nên ép buộc khi mèo không muốn. Điều này sẽ giúp mèo thoải mái, tự tin và có thể làm điều mình muốn.

Chính vì vậy, khi cố gắng xây dựng mối quan hệ với mèo sẽ mất tương đối nhiều thời gian. Nên bạn cần hết sức kiên trì và nhẫn nại. Để mèo có thể cảm thấy an tâm và tin tưởng bạn hơn.

Nếu có điều kiện bạn nên đưa mèo đi khám định kì để phát hiện ra các bất thường trong sức khỏe. Và nên tương tác thường xuyên để nhận ra dấu hiệu mèo không thích bạn từ sớm.

Xem thêm >> Mèo có biết giận hay không?

Những điều mèo ghét nhất ở con người

Mèo là loài có tính cách riêng biệt vô cùng độc đáp. Do đó không có một quy tắc cụ thể về việc mèo ghét điều gì nhất ở con người. Tuy nhiên, có một số hành vi hoặc tình huống chung mà một số mèo có thể không thích như:

– Tiếng ồn và xáo trộn: nhiều bé mèo thích sự yên tĩnh, riêng tư. Nên nếu bạn mở nhạc quá to hoặc gây ra tình huống xáo trộn nào đó. Sẽ xuất hiện dấu hiệu mèo ghét bạn ngay lập tức.

– Sờ nắm quá mạnh: mèo có tính cách như cô gái tuổi đối mươi. Chúng không thích bị sờ nắm quá mạnh vào các bộ phân như tay, chân,… Thay vào đó chúng thích được vuốt ve nhẹ nhàng, lịch thiệp hơn.

– Sự ép buộc: mèo còn là loài yêu thích sự tự do. Nên chúng cực kì ghét bạn ép buộc chúng làm điều gì. Khi bị ép quá mức có thể làm boss tức giận hoặc có cảm giác bất an, lo sợ.

– Xâm phạm không gian riêng tư: loài mèo còn cần thời gian cho không gian riêng tư của mình. Đặc biệt là khi mèo nghỉ ngơi sau bữa ăn, sau khi chơi đùa. Lúc này bạn tuyệt đối không được làm phiền đến chúng.

– Thiếu tình yêu: mèo rất cần được con người chăm sóc, quan tâm. Nếu bạn bỏ rơi, không chơi đùa, tương tác với chúng. Thì mèo có thể xa cách và dần không thích bạn.

Nên trước khi để dấu hiệu mèo ghét bạn xảy ra. Thì bạn cần lưu ý các điều mà mèo không hề thích từ con người ở trên. Để từ đó có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mèo hơn nhé.

Tổng kết

Bạn đã nắm được dấu hiệu mèo ghét bạn hay chưa nào. Để nhận biết được các dấu hiệu này bạn cần dựa theo từng tình huống cụ thể. Cũng như phải căn cứ dựa trên tính cách của từng bé mèo. Nên để hiểu rõ hơn “hoàng thượng” nhà mình. Bạn cần thường xuyên tương tác, chơi đùa cùng với boss nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *