Có phải bạn đang muốn biết dấu hiệu mèo thích bạn hay không nào. Vậy thì bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet nhất định bạn không nên bỏ qua đâu đấy. Vì tại đây sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Nào chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu ngay nội dung chính bên dưới nhé!

dấu hiệu mèo yêu bạn

Tại sao cần biết dấu hiệu mèo thích bạn

Nhận biết được dấu hiệu mèo thích bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc, tương tác với vật nuôi. Đồng thời, giúp bạn nắm được cách tiếp cận và hiểu rõ được tâm tư, tình cảm của mèo hơn. Ngoài ra, còn có một số lý do khác như:

– Chăm sóc tốt hơn: hiểu được ngôn ngữ của mèo hay tình cảm của chúng dành cho bạn. Cũng sẽ giúp bạn có thể cung cấp cho boss một chế độ chăm sóc tốt hơn. Bao gồm thức ăn, đồ chơi, môi trường và tinh thần cho mèo.

– Tạo sự gắn kết: khi có dấu hiệu mèo yêu bạn. Thì bạn có thể nắm rõ tình hình lúc bấy giờ. Và có thể củng cố thêm mối quan hệ chủ tớ này ngày càng bền chặt hơn. Cũng như làm cho mèo cảm thấy an tâm và yêu thích chủ nhân hơn nữa.

– Tránh căng thẳng: nếu bạn không nắm được dấu hiệu mèo không hài lòng hoặc đang căng thẳng. Có thể dễ dẫn đến tình huống xung đột không đáng có. Và gây nên những chấn thương cho cả bạn và mèo cưng.

– Tăng mức độ hạnh phúc: khi một bé mèo có dấu hiệu hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Thì chúng cũng sẽ đối xử tốt hơn với chủ nhân. Từ đó giúp gia tăng mức độ hạnh phú cho cả chính bạn nữa đấy.

Chính vì vậy, việc nắm rõ dấu hiệu mèo thích bạn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt là với những bạn sống hướng nội. Thì việc sở hữu một bé mèo sống tình cảm, yêu mến chủ nhân cực kì quan trọng.

Xem thêm >> Tại sao mèo bị tăng động

Những dấu hiệu mèo thích bạn là gì?

Thông thường dấu hiệu mèo thích bạn sẽ thể hiện thông qua 2 yếu tố là tiếng kêu và ngôn ngữ cơ thể. Bằng cách nhận diện 2 yếu tố này sẽ giúp bạn nhận ra mèo yêu hay ghét bạn dễ dàng. Khi đó việc chăm sóc, tương tác với chúng cũng sẽ diễn ra thuận lọi hơn rất nhiều.

Dấu hiệu mèo thích bạn qua tiếng kêu

Tiếng kêu không chỉ là dấu hiệu mèo thích bạn mà còn giúp nhận biết được nhiều yếu tố khác. Bao gồm cả sức khỏe, tình trạng cơ thể hay mức độ tương tác với đối tượng. Một số dấu hiệu mèo yêu bạn thông qua tiếng kêu bao gồm:

Mèo kêu rù rù: đây là âm thanh cho thấy boss đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nếu kèm theo hành động mèo dựa vào chân bạn. Thì chắc chắn 100% chúng đang vô cùng yêu mến bạn đấy.

– Tiếng meo meo vui vẻ: khi mèo kêu ra tiếng meo meo với tần số thấp. Chứng tỏ chúng đang rất vui vẻ, yêu đời. Đây còn là cách mèo chào đón chủ nhân khi trở về nhà khá phổ biến hiện nay.

– Tiếng kêu nhẹ nhàng và thường xuyên: nếu mèo kêu liên tục khi ở gần bạn với chất âm thuận tai. Thì điều này cho thấy mèo ta đang rất muốn nhận được sự chú ý từ bạn đấy.

– Tiếng kêu mềm mại khi nằm gần bạn: khi mèo cố gắng nằm cạnh chủ nhân và kêu lên các tiếng meo quen thuộc. Chứng tỏ chúng đang rất thận thiện, cởi mở và thoải mái khi ở cạnh bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dấu hiệu mèo thích bạn thông qua tiếng kêu sẽ có sự khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi bé. Cũng như trong từng tình huống cụ thể.

dấu hiệu mèo thích bạn

Dấu hiệu mèo thích bạn qua cơ thể

Ngoài nhận biết dấu hiệu mèo thích bạn qua tiếng kêu bạn cũng có thể dựa vào ngôn ngữ cơ thể của boss. Đây cũng là cách mèo giao tiếp, thể hiện tình cảm với đồng loại của chúng. Một số dấu hiệu bạn có thể tham khảo như sau:

Mèo vẫy đuôi: việc vẫy đuôi của mình lên cao và có phần nghiêng về phía bạn. Thì đó là dấu hiệu chứng tỏ mèo đang muốn tương tác. Hoặc thể hiện sự thân thiện và mong muốn làm quen của chúng.

– “Nắm” nhẹ bằng móng vuốt: mèo có thể sử dụng móng vuốt để “nắm” nhẹ vào bạn. Đây là dấu hiệu mèo muốn chơi đùa hoặc ở cùng bạn. Và điều này cũng tương tự cách chúng giao tiếp với mèo mẹ hoặc anh chị của mình.

– Di chuyển vòng quanh: khi thích một ai đó sâu sắc. Mèo thường di chuyển vòng tròn xung quanh chân của người đó. Và cố gắng cọ thân thể ngọc ngà của mình vào chân đối tượng đó.

– Lật bên: khi mèo cố tình lật người hoặc nằm ngửa bụng ra để bạn vuốt ve vùng nhạy cảm này của chúng. Thì chứng tỏ mèo đang vô cùng tin tưởng vào bạn. Tuy nhiên, cần cẩn trọng vì mèo thường không thích dụng chạm nhiều vào vùng bụng.

– Cắn nhẹ: khi tin tưởng và muốn tương tác với bạn. Mèo còn thể hiện thông qua hành động cắn nhẹ hay liếm da bạn bằng lưỡi của chúng.

– Dựa mũi: mèo có thể đưa mũi của mình vào gần hoặc đặt mũi lên tay bạn. Đây là dấu hiệu mèo thích bạn và mong muốn thể hiện sự kết nối là tình cảm của mình đến cho chủ nhân.

Cần làm gì khi mèo có dấu hiệu thích bạn

Khi có dấu hiệu mèo thích bạn thì đây là được xem là một điềm tốt. Chứng tỏ rằng việc bạn chăm sóc, quan tâm mèo đã có kết quả. Và đang dần dần được đền đáp một cách xứng đáng.

Lúc này bạn có thể tương tác thoải mái với mèo hơn mà không sợ bị chúng cào hoặc cắn. Hãy vuốt ve, trò chuyện nhẹ nhàng và chơi đùa với mèo để giúp tình cảm này ngày càng đi lên hơn.

Bạn cũng có thể cho mèo ăn những đồ ăn mà chúng yêu thích. Điều này có thể tăng cường thêm mối quan hệ giữa sen và boss. Tuy nhiên, nhớ kiểm soát bữa ăn để tránh làm mèo béo phì, thừa cân.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng môi trường sống của mèo là thoải mái và an toàn. Nên cung cấp cho mèo một nơi để nghỉ ngơi riêng biệt, tránh xa khu vực ồn ào, náo nhiệt. Việc này sẽ giúp mèo cảm thấy thư giãn, hạn chế stress, căng thẳng.

Và vì loài mèo có tính cảnh giác khá cao. Nên chúng sẽ cần khoảng thời gian riêng tư cho bản thân. Nên những lúc này bạn hãy tôn trọng nhu cầu đó ở mèo cưng nhé.

Lời khuyên nếu có thời gian rảnh người nuôi nên dành ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày để chơi cùng mèo. Vì nếu không tương tác thường xuyên sẽ khiến tình cảm của mèo và bạn đi xuống rất rõ.

Cuối cùng, mỗi bé mèo sẽ có cho mình tính cách riêng biệt. Nên dấu hiệu mèo thích bạn cũng sẽ không hề giống nhau. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên tương tác để giúp hiểu bé mèo nhà mình hơn nhé.

nhận biết dấu hiệu mèo thích bạn

Dấu hiệu cho thấy mèo đang yêu đời

Ngoài dấu hiệu mèo thích bạn thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm dấu hiệu cho thấy boss yêu đời. Vì nuôi một bé mèo yêu đời cũng sẽ giúp cho tình thần của chủ nhân được tăng lên đáng kể đấy.

Đầu tiên, một bé mèo yêu đời sẽ hoạt bát và năng động hơn. Nhưng cũng sẽ tùy trường hợp, vì khi ở tuổi xế chiều. Loài mèo sẽ có xu hướng hạn chế vận động, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Ngoài ra, nếu mèo thích đùa cùng với bạn bằng các trò đơn giản. Thì cũng chứng tỏ chúng đang có tâm trạng vô cùng tích cực. Việc chơi đùa này còn giúp gắn kết thêm tình cảm của mèo và chủ nhân nữa đấy.

Khi cảm thấy thoải mái và yêu đời. Mèo thường dành nhiều thời gian để chải chuốt bản thân. Theo một số nghiên cứu thì việc mèo liếm lông sẽ giúp giảm stress ở boss rất hiệu quả.

Và thường những lúc này mèo sẽ phát ra tiếng meo meo nghe vô cùng êm tai. Việc kêu lên các âm thanh này xảy ra nhiều khi mèo ở cạnh chủ nhân hoặc một bé mèo khác.

Mặc khác, mèo còn có xu hướng thể hiện sự tò mò của mình về thế giới xung quanh. Chúng sẽ mạnh dạn đi tìm kiếm, khám phá mọi thứ trong nhà, ngoài sân vườn hơn.

Cuối cùng, việc có dấu hiệu mèo thích bạn thì chứng tỏ chúng cũng đang vô cùng yêu đời và hạnh phúc. Nên bạn hãy cố gắng giữ cho tâm trạng của mèo luôn được thoải mái nhất có thể nhé.

Làm cách nào để mèo yêu bạn nhiều hơn

Để xuất hiện các dấu hiệu mèo thích bạn. Thì bạn sẽ cần kiễn nhẫn cũng như trang bị cho mình các kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng mèo cưng khoa học và bài bản nhất. Một số cách giúp mèo yêu mên bạn hơn bao gồm:

– Cung cấp đồ ăn mèo yêu thích: bạn cần đảm bảo rằng mèo có đủ thức ăn chất lượng và yêu thích. Điều này cực kì quan trọng vì mèo vốn là loài dễ lấy lòng thông qua đồ ăn ngon nhất đấy.

– Cung cấp nơi nghỉ ngơi: cấu tạo tai mèo vô cùng nhạy cảm. Nên chúng cần một không gian, môi trường đủ yên tĩnh để nghỉ ngơi, thoải mái. Khi đó tâm trạng của boss sẽ tốt lên và cảm thấy yêu mến sen nhiều hơn.

– Chơi đùa, tương tác cùng: việc dành thời gian để chơi đùa và tương tác cùng mèo. Sẽ giúp mèo thấu hiểu bạn nhiều hơn. Cũng như gắn kết thêm tình cảm của chủ tớ ngày càng tốt đẹp.

– Không ép buộc: một lưu ý trong bất cứ hoạt động nào với mèo. Bạn không được ép buộc chúng làm điều không thích. Vì loài mèo có tính độc lập cao. Nên nếu ép buộc có thể khiến chúng không thoải mái và cáu gắt.

Cuối cùng, vì ở mỗi bé mèo sẽ có tính cách, quan điểm sống khác nhau. Nên dấu hiệu mèo thích bạn cũng sẽ cần nhiều thời gian mới biểu hiện rõ được. Chính vì vậy, bạn cần kiên trì và nhẫn nại hết sức nhé.

Tổng kết

Bạn đã nắm rõ các dấu hiệu mèo thích bạn hay chưa nào. Việc chủ nhân có đủ sự yêu thương sẽ giúp mèo đáp lại vô cùng nồng hậu. Nhưng bạn cũng không nên quá cưng chiều “hoàng thượng” một cách thái quá. Để tránh xuất hiện tình trạng không nghe lời và khó dạy bảo ở mèo cưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *