Chắc có lẽ khi bạn tìm kiếm giá mèo Ragdoll bao nhiêu tiền hay mua ở đâu giá rẻ nhất. Thì đến 99% sắp tới bạn dự định rước một bé mèo to lớn, mũm mĩm này về phải không nào. Nếu đúng là vậy, hãy thử ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet nhé. Chắc chắn sẽ có đầy đủ các thông tin bạn đang tìm đấy!

giá mèo ragdoll

Giá mèo Ragdoll phụ thuộc bao nhiêu yếu tố

Thông thường giá tiền mèo Ragdoll  bao nhiêu tiền chúng ta cần tìm ra các yếu tố tác động lên chúng. Thông thường trên thị trường mua bán thú cưng sẽ có các yếu tố cần lưu ý như sau:

  1. Hình thức bể ngoài: đây có lẽ là yếu tố hàng đầu tác động lên giá bán nhất. Một bé có bộ lông đẹp, màu sắc tươi sáng, kích thước chuẩn thì sẽ có giá bán càng cao.
  2. Giống: thông thường giá mèo Ragdoll thuần chủng sẽ cao hơn so với các dòng bị lai tạo, pha trội. Ngay cả các trại bên Thái Lan, Trung Quốc, Châu Âu thì việc phối giống đôi khi cũng cho ra các bé có chất lượng khác nhau.
  3. Huyết thống: đây có lẽ là yếu tố mà bạn nào mua các bé có giấy tờ sẽ quan tâm. Điều này ảnh hưởng đến việc nhân giống cho thế hệ sau hoặc liên quan đến các bệnh di truyền khó chữa khỏi.
  4. Nguồn gốc: yếu tố này hiểu được giản là nguồn gốc, nơi mà giống mèo Ragdoll được sinh ra. Đối với các bé được sinh sản trong nước sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều so với nước ngoài.
  5. Biến động xã hội: xung đột chiến tranh, biến động giá đô la hay cả suy thoái kinh tế. Đều tác động trực tiếp lên giá bán của mèo rất nhiều.

Các yếu tố này đôi khi cũng chỉ mang yếu tố tham khảo. Vì biến động đối với các dòng mèo nhập thường sẽ theo biểu đồ sin. Nên để biết được chính xách giá mèo Ragdoll bao nhiều tiền bạn nên liên hệ trực tiếp cửa hàng thú cưng, trại giống nhé.

Giá mèo Ragdoll bao nhiêu tiền?

Để biết được giá mèo Ragdoll bao nhiêu tiền, mình xin chia ra làm hai dòng cơ bản là nhập khẩu và phối giống trong nước. Ngoài ra, giá cũng do nhiều yếu tố tác động khác. Nhưng đây có lẽ là 2 yếu tố chính mà nhiều cơ sở thú cưng, trại giống trong nước lấy làm thước đo chuẩn nhất.

mèo ragdoll bao nhiêu tiền

Giá mèo Ragdoll trong nước

Theo một số khảo sát thị trường của Chợ Phụ Kiện Pet. Thì giá mèo Ragdoll được sinh sản tại Việt Nam khá rẻ, dao động từ 7 – 9 triệu đồng cho một bé. Đây là giá niêm yết tại các cơ sở buôn bán thú cưng, trại giống.

Riêng các bé được sinh sản tại hộ gia đình thì mức giá chỉ khoảng 1 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên, các bé mèo này sẽ không có giấy xác nhận gia phả đầy đủ. Cũng như bạn sẽ khó lòng nắm được gen của dòng nào trội hơn bên trong cơ thể chúng.

Nên nếu có phối tiếp các thế hệ tiếp theo thì chất lượng sẽ bị sụt giảm đáng kể. Chỉ phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Nhưng vẫn muốn chơi các bé mèo dòng ngoại.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bé mèo lai Ragdoll cực kì khỏe mạnh. Do cơ thể mèo Ragdoll thuần chủng có sức khỏe rất tốt. Nên nếu là gen trội thì khả năng mèo con sẽ mang các đặc điểm này của bố mẹ.

Giá mèo Ragdoll nhập khẩu

Giá mèo Ragdoll nhập khẩu từ thị trường Châu Á như Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc sẽ dao động từ 10 – 17 triệu đồng cho một bé. Vì các nước này có khí hậu tương đương nước ta nên sẽ thích nghi dễ dàng hơn.

Đối với các bé mèo được nhập từ Châu Âu sẽ có mức giá khá cao, khoảng từ 20 – 35 triệu đồng. Với các boss đã triệt sản giá sẽ dao động từ 20 – 25 triệu đồng. Còn chưa qua triệt sản sẽ cao hơn, khoảng từ 25 – 35 triệu đồng.

Vì là dòng mèo có lớp lông dài, rậm và rất dày. Nên nếu nhập trực tiếp từ Châu Âu thì bạn nên có kế hoạch chuẩn bị kĩ càng. Nhất là trong giai đoạn thời tiết nắng nóng rất dễ làm mèo bị sốc nhiệt, hạ thân nhiệt nhanh chóng.

Khi mua các bé nhập khẩu này bạn sẽ được cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận gia phả, nguồn gốc. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi dưỡng, phát triển của mèo.

Phù hợp cho các bạn có nhu cầu phối giống. Nhưng để tạo ra các thế hệ mèo tiếp theo đủ chuẩn. Bạn sẽ phải nắm được các quy tắc cơ bản trong việc phối giống thú cưng. Có thể liên hệ bác sĩ, chuyên gia thú y để học hỏi thêm.

Và vì khi mua mèo Ragdoll nhập từ nước ngoài bán ít quan tâm giá bao nhiều tiền. Nhưng để tránh tiền mất, tật mang bạn nên chọn các đơn vị uy tín để đặt cọc, thanh toán nhé.

Mua mèo Ragdoll ở đâu tại tphcm, Hà Nội

Hiện nay, việc mua mèo Ragdoll giá rẻ sinh sản trong nước tương đối khó. Vì nhiều trại giống họ không mặn mà trong việc nhân giống dòng mèo đẹp này cho lắm.

Bởi với các dòng thuần chủng lông dài nhập về thường mất nhiều thời gian để làm quen khí hậu Việt Nam. Cũng như việc lai tạo chúng gặp nhiều khó khăn hơn so với các dòng khác.

Bạn có thể liên hệ các cơ sở thú cưng, petshop, trại giống để hỏi trực tiếp. Đối với trại giống thì thường giá sẽ rẻ hơn từ 5 – 10% tùy nơi. Người mua có thể kiếm thông tin các cơ sở này trên mạng, hội nhóm thú cưng.

Riêng với dòng nhập khẩu thường bạn sẽ đến các cửa hàng thú cưng, trại. Sau đó nhờ họ làm trung gian liên hệ bên trại nước ngoài để mua mèo. Thông thường bạn sẽ phải cọc ít nhất 50% giá trị của mèo.

Nên hãy chọn các cửa hàng uy tín chất lượng. Việc mua bán online, hội nhóm facebook, zalo sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên nếu mua mèo Ragdoll nhập thuần chủng giá cao. Bạn nên ghé trực tiếp các shop, gian hàng để kiểm tra nhé.

Sau khi bé được nhập về bạn cũng cần kiểm tra kĩ càng ngoại hình, sức khỏe hiện tại của mèo. Hãy nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm đi cùng. Hoặc mang theo ảnh của dòng thuần chủng để đối chiếu, kiểm tra kĩ lưỡng nhất.

mèo ragdoll giá

Có nên mua mèo Ragdoll giá rẻ 500k, 1 triệu

Theo cá nhân mình thì việc mua mèo Ragdoll giá rẻ 500k hay 1 triệu đồng sẽ tùy thuộc quan điểm mỗi ngày. Vì không phải ai cũng sẽ có điều kiện để mua các bé thuần chủng hay được nhân giống bài bản trong nước được.

Về cơ bản thì các bé mèo này vẫn sở hữu tính thân thiện, dễ thương của mèo Ragdoll. Chỉ có thể khác về cơ thể, màu sắc, vóc dáng kém khá nhiều so với dòng thuần chủng mà thôi.

Đối với các bé này bạn cũng sẽ không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Nên việc nuôi chúng làm thú cưng sẽ phù hợp hơn là nhân giống bán lại. Vì các thế hệ sau gen thuần sẽ dần bị giảm sút đi. Từ đó khiến cho chất lượng của mèo ra đời cũng giảm theo.

Đôi khi chúng ta cũng không nên quá bận tâm rằng giá mèo Ragdoll bao nhiều tiền. Mà hãy dành thời gian, công sức để nghiên cứu, tìm ra các công thức chăm sóc “hoàng thượng” thật chu đáo.

Vì chắc chắn một bé mèo thuần chủng siêu đẹp cũng sẽ sống không khỏe mạnh. Khi so sánh với một bé mèo lai được chăm sóc kĩ càng. Nhất là với các bé nhập thì khả năng thích nghi điều kiện khí hậu nóng ẩm nước ta sẽ khó khăn hơn.

Nên tóm lại bạn vẫn có thể tiếp cận giá mèo Ragdoll từ 500 – 1 triệu đồng. Nhưng phải đảm bảo chúng được tiêm chủng đầy đủ. Nơi bán cũng nên chọn người quen biết. Và bạn cũng phải có kế hoạch chăm sóc boss thật chu đáo nữa nhé.

Tổng kết

Liệu bạn đã nắm được giá mèo Ragdoll bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín hay chưa. Tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính mình có mà người nuôi chọn cho bản thân dòng phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, việc chăm sóc lông, cung cấp khẩu phần ăn khoa học. Cũng cần được hết sức lưu ý để mèo có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *