Bạn đang tìm hiểu giá mèo Xiêm Thái thuần chủng, lai ta để chuẩn bị rước một bé về nhà? Chắc chắn bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet bạn không nên bỏ qua. Tại đây chúng tôi đã cập nhật giá mới nhất cho mọi dòng. Sen chỉ việc kiểm tra lại tài chính và nhanh tay đưa boss về.

giá mèo xiêm

Yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Xiêm Thái

Đầu tiên, việc giá mèo Xiêm thuẩn chủng sẽ cao hơn lai tạo khá bình thường. Vì không có quá nhiều người dân đủ tiền để mua các dòng thuần chủng từ Thái Lan, Châu Âu.

Nên các trại giống đã tiến hành nhập mèo bố mẹ về và cho lai tạo. Khi đó giá sẽ phụ thuộc thêm vào độ hiếm của giống. Cục thể là bé mèo đó lai tạo với giống nhập hay mèo ta bình thường.

Màu sắc lông sẽ tác động lên giá bán khá nhiều. Một số bé có màu lông hiếm như màu phớt (Lilac point). Hiểu đơn giản màu phớt là khi bạn thêm màu trắng vào bất cứ một màu nào đó để khiến nó trở nên sáng hơn.

Sức khỏe cũng là yếu tố tác động khá nhiều khác. Đối với các bé không bị bệnh tật, có giấy tờ chứng minh gia phả đầy đủ. Cũng như đã được tiêm chủng đầy đủ. Điều này giúp cho việc chăm sóc chúng về sau được tốt hơn.

Giới tính ảnh hưởng đến giá mèo Xiêm Thái ở nhiều thị trường khác nhau. Con đực thông thường sẽ có giá trị cao hơn so với con cái. Điều này được lý giải là do con mèo đực có khả năng phối giống với nhiều giống khác nhau hơn.

Riêng các bé mèo Xiêm đạt đến độ tuổi sinh sản cũng như có kinh nghiệm chăm sóc 1 – 2 lứa mèo con. Sẽ có giá cao và thường bên trại Thái Lan họ rất ít bán ra thị trường các bé mèo này.

Giá mèo Xiêm Thái trên thị trường

Thông thường, giá mèo Xiêm Thái sẽ chia làm hai dòng là lai ta và thuần chủng. Giá của 2 dòng này có sự chênh lệch cực kì lớn. Điều này cũng khá thường xảy ra với nhiều giống chó mèo khác. Nên tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế. Mà bạn có thể chọn cho mình bé mèo phù hợp nhất.

giá mèo xiêm thái

Giá mèo Xiêm lai ta

Mèo Xiêm Thái lai ta thường được sinh ra ở trại giống hoặc gia đình. Một số bạn cho mèo thuần chủng lai với mèo mướp cho ra thế hiện tiếp theo.

Thường giá mèo Xiêm lai ta cực kì rẻ chỉ khoảng 300 – 1 triệu đồng. Nhưng bạn nên chọn các bé có ngoại hình gần giống với dòng thuần chủng nhất.

Và việc nhân giống ở các bé này thường cho ra các thế hệ mèo Xiêm tiếp theo không đẹp. Dần dần khiến các bản chất đẹp nhất của dòng mèo quý tộc này bị phai mờ đi.

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Nhưng vẫn muốn thử sức với các dòng mèo nhập khẩu. Thì đây cũng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Giá mèo Xiêm lai Anh

Thông thường người nuôi mèo tại thị trường Việt Nam có xu hướng thích các bé mũn mĩn, măng cụt hơn là thon gọn. Nên họ tiến hành lai các bé mèo Anh với mèo Xiêm.

Chính từ đây cơ thể thon gọn, hơi dài của mèo Xiêm dần bị thay thế. Tuy nhiên, mức độ quý phái, dáng đi sang chảnh vẫn còn đọng lại khá nhiều. Chỉ khác một số điểm cơ bản tùy thuộc vào gen bé nào trội hơn mà thôi.

Giá của mèo Xiêm lai Anh thường dao động từ 2 – 5 triệu đồng cho một bé. Một mức giá có thể được xem là chấp nhận được với nhiều người. Nhất là các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng “lương 8 triệu đồng”.

Tuy nhiên, mèo lai thường đẹp hay không bị ảnh hưởng bơi vô số yếu tố. Mà chúng ta khó lòng kiểm soát kĩ càng được. Chính vì vậy, khi mua bạn nên đem theo ảnh của dòng thuần để kiểm chứng, đối chiếu nhé.

Giá mèo Xiêm Thái thuần chủng

Tại thị trường Việt Nam thì mèo Xiêm thuần chủng sẽ được nhập từ hai quốc gia phổ biến nhất là Châu Âu và Thái Lan. Vì là dòng mèo quý tộc nên giá của chúng thường khá cao. Bạn có thể tham khảo như sau:

Giá mèo Xiêm thuần chủng được nhập trực tiếp từ Thái Lan giá sẽ rơi vào khoảng 1.000 – 5.000USD cho một bé. Các bé này đều có giấy tờ chứng nhận gia phả, tiêm chủng rõ ràng.

Một số bé thắng lớn tại các cuộc thi sắc đẹp tại Thái Lan. Thì giá sẽ cao hơn rất nhiều, dao động từ 2.000 – 7.000USD cho một bé. Và thường bạn phải trải qua các vòng đấu giá mới sở hữu được chúng.

Giá mèo Xiêm thuần chủng nhập từ Châu Âu sẽ rẻ hơn chút đỉnh, dao động từ 500 – 2.000USD cho một bé. Tùy thuộc vào thời điểm sinh sản mèo mà giá sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Vì thị trường Thái Lan khá gần với Việt Nam hơn. Đồng thời, khí hậu 2 nước cũng có sự tương đồng đáng kể. Nên các trại giống nhập mèo Xiêm thường chọn Thái Lan hơn là Châu Âu.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp các trại này để đặt cọc và nhờ họ mua giúp. Đây đều là những bé thuần chủng 100%, phù hợp với các sen có tài chính hoặc nhu cầu làm giống.

Có nên mua mèo xiêm giá rẻ 500k, 1 triệu

Đối với các quảng cáo giá mèo Xiêm rẻ chỉ 500k, 1 hay 2 triệu. Thì chắc chắn đây là các bé được lai với các dòng mèo nhà trong nước chứ không phải thuần chủng. Chúng được bán nhiều ở các xe thú cưng ngoài đường.

Mặc dù giá rẻ nhưng trước khi quyết định mua bạn cũng cần cân nhắc kĩ càng. Chúng ta chưa nên bàn tới nguồn gốc, xuất xứ, gen của bố mẹ. Mà hãy đánh giá rủi ro khi mèo không được tiêm vacxin đầy đủ.

Điều này sẽ gây nên các nguy hiểm tiềm tàng cho cả sen và boss. Nếu bạn vẫn quyết định mua thì hãy nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện thú y để khám. Cũng như để bác sĩ đánh giá tuổi, thể trạng và tiêm cho boss nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định nhân giống các bé này thì lời khuyên là không nên. Vì bộ gen khi lai thế hệ trước đã thay đổi khá nhiều. Nên dùng có được cho lai tạo với dòng thuần chủng cũng sẽ khó cho ra thế hệ mèo về sau tốt được.

giá mèo xiêm lai ta

Nên mua mèo ở đâu chất lượng?

Đối với các bé mèo Xiêm Thái thuần chủng, nhập từ xứ Chùa Vàng, Châu Âu để có giá tốt nhất. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các trại giống, cơ sở bán thú cưng trong nước.

Vì các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển đường dài đối với vật nuôi rất dễ xảy ra. Nên nếu bạn tự mình nhập thì giá có thể rẻ hơn. Nhưng sẽ tiềm ẩn vô số các rủi ro không đáng có.

Tuy nhiên, nếu bạn có người thân, bạn bè bên Thái. Hãy nhờ họ đến trại giống nước bạn. Khi đó chắc chắn giá sẽ rẻ gấp 2 – 3 lần so với mua trong nước.

Sau đó, hãy liên hệ với các bên chuyên chó mèo nhập khẩu. Để nhờ họ làm trung gian vận chuyển mèo Xiêm về Việt Nam. Khi đó sẽ đảm bảo an toàn 100% cho bé.

Riêng các bé mèo Xiêm lai ta giá rẻ bạn cũng có thể hỏi các cơ sở thú cưng này. Còn không hãy tìm đến các chủ nuôi dòng thuần chủng. Hỏi họ xem bé mèo thuần đó đã giao phối và đẻ ra mèo con hay chưa.

Nhưng nhớ đưa mèo đi tiêm chủng các loại vacxin cần thiết trước khi mang về. Nhất là trong gia đình bạn có trẻ em hoặc người cao tuổi. Việc này giúp đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe mèo cưng nữa đấy.

Tổng kết

Bạn nắm được giá mèo Xiêm Thái thuần chủng, lai ta giá rẻ chưa. Vì là dòng mèo quý tộc, được xem là biểu tượng văn hóa của nước bạn Thái Lan. Nên mức giá của các bé thuần chủng thường rất cao. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, số tiền trong túi mà bạn sẽ chọn cho riêng mình dòng thích hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *