Có phải bạn đang thắc mắc liệu mèo có biết bơi không? Hãy thử ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ được cung cấp các thông tin vô cùng bổ ích. Cũng như các kiến thức kèm theo giúp chăm sóc, bảo vệ boss nhà mình tốt nhất. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

mèo có biết bơi không
Mèo vốn là loài không thích nước

Tại sao cần biết mèo có biết bơi không

Việc biết được mèo có biết bơi không sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc nuôi dưỡng, bảo vệ thú cưng của bạn. Đây là một thông tin hữu íc mà nhiều người thường xem nhẹ, chủ quan.

Đặc biệt nếu bạn sống gần khu vực có nhiều ao hồ, sông suối. Thì việc nắm được boss có biết bơi không cực kì quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có biện pháp ngăn chặn chặn việc mèo té, ngã khu vực này và bị đuối nước.

Hay khi cả gia đình bạn đi du lịch đến khu vực có biển, nước. Thì việc nắm được các kiến thức này cũng vô cùng bổ ích. Điều đó sẽ quyết định đến việc có nên cho mèo đi tự do khu vực biển, nước sâu 1 mình hay không.

Đối với các bé mèo thích bơi lội. Thì chúng vô cùng yêu thích việc được tiếp xúc, tắm rửa với nước hằng ngày. Nên bạn có thể dựa trên căn cứ này để cung cấp một môi trường phù hợp cho chúng.

Ngược lại, sẽ có những bé không hề thích chạm vào nước tẹo nào. Khi đó chúng ta không nên ép chúng (ngoại trừ việc tắm rửa). Nếu không sẽ gây nên các chấn thương tâm lý không đáng có.

Cuối cùng, việc mèo có biết bơi không đôi khi cũng sẽ không quan trọng bằng việc chúng ta tạo môi trường đủ an toàn cho chúng. Vì nếu khu vực hồ có bật thềm quá cao thì khi rơi xuống mèo sẽ khó có khả năng leo lên lại.

Liệu rằng mèo có biết bơi không?

Việc mèo có biết bơi không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, không phải bất cứ mọi dòng mèo nào đều biết bơi. Việc thành thạo kĩ năng bơi lội sẽ tùy thuộc vào từng cá thể nhất định.

Ngoài thiên nhiên, mèo vốn dĩ là loài không thật sự quá thích môi trường nước. Chúng thường có xu hướng tránh xa khu vực có nhiều nguồn nước. Hoặc tự bảo vệ mình khỏi các môi nguy hiểm từ vùng nước sâu gây nên.

Theo một số nghiên cứu thì hiện nay có 2 dòng mèo được nhận xét là có khả năng bơi cực giỏi là mèo Maine Coonmèo Bengal. Tuy nhiên, nếu mèo con không được tiếp cận, làm quen với nước. Thì khi lớn khả năng bơi này cũng tự động mất đi.

Chính vì việc bơi lội sẽ tùy thuộc vào từng con mèo khác nhau. Nên khi mua về bạn cần kiểm tra kĩ xem bé boss nhà mình liệu có thích bơi lội hay không. Để có thể kiểm soát khu vực hoạt động của chúng.

Nếu muốn bé mèo nhà bạn tập bơi dễ dàng. Thì hãy cho chúng tiếp xúc với nước từ lúc còn nhỏ. Điều này sẽ giúp boss tự tin và thoải mái trong nước. Cũng như cơ thể chúng có những thích nghi từ nhỏ đối với môi trường nước tốt hơn.

Tránh xa khu vực có hồ, ao nước sâu. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh các tai nạn đuối nước có thể xảy ra với mèo. Nhất là các bé mèo bị tăng động, thích chạy nhảy nhiều.

mèo biết bơi không
Liệu mèo có biết bơi không?

Làm gì nếu mèo nhà bạn không có biết bơi

Như bạn đã biết việc mèo có biết bơi không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm tiếp xúc với nước. Cũng như tùy thuộc vào từng bé mèo nhất định. Điều này cũng tương tự như khi con người được bơi lội từ nhỏ vật.

Theo một số nghiên cứu thì động vật có vú khi sinh ra đã có bản năng bơi lội trong người. Tuy nhiên, khi lớn lên nếu không được nuôi dưỡng thêm. Thì khả năng này sẽ dần bị mất đi.

Nếu “hoàng thượng” nhà bạn không biết bơi thì hãy hạn chế cho chúng chơi đùa nơi có nguồn nước sâu. Hãy bổ sung các loại đồ chơi cho mèo để giúp chúng thư giãn trong nhà. Và tránh xa các khu vực không an toàn này.

Như ở trên chúng tôi có phân tích. Thì bạn có thể tập cho mèo tập bơi với nước từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ giúp chúng có thể tự cứu bản thân mình trong các trường hợp bị đuối nước.

Mặc khác, cơ thể mèo thường có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tương đối yếu. Nên bạn sẽ cần có cách giúp chúng tiếp cận nước, đặc biệt là nước lạnh một cách thận trọng, khoa học.

Ngoài việc quan tâm đến chuyện mèo có biết bơi không. Thì nếu nhà bạn có hồ bơi thì nên lắp thêm các bậc thang nhỏ. Việc này sẽ giúp hỗ trợ mèo có thể tự bơi vào bờ sau khi bị rơi xuống dưới.

Ngoài ra, người nuôi cũng cần thường xuyên quan sát, để ý đến các hoạt động của boss. Để có thể giúp đỡ chúng trong những lúc nguy hiểm.

Cách tập bơi cho mèo tại nhà

Khi đã nắm rõ rằng mèo có biết bơi không. Thì để đảm bảo an toàn cho boss khi chơi đùa ở khu vực có nhiều nước. Thì bạn có thể chó chúng tập bơi theo một số cách sau:

– Đầu tiên, hãy chọn khu vực bơi cho mèo ở nơi mát mẻ. Đảm bảo không gian thoáng mát, đủ rộng để đặt chiếc hồ, chậu nước nhỏ. Cũng như kịp thời xử lý trong trường hợp khẩn cấp.

– Sau đó, bạn hãy để ngay đó một chiếc hồ bằng cao su hoặc chậu nước đủ to. Nếu nhà có sẵn hồ bơi thì bạn có thể bỏ qua các bước cơ bản này nhé.

– Tiếp theo, hãy cho mèo làm quen với nước 1 cách thận trọng. Hãy dùng ngáy tay của chúng chạm nhẹ vào mặt nước. Sau đó là 2 chân và tăng dần các diện tích khác trên cơ thể.

– Người nuôi cũng có thể dùng các loại đồ chơi mèo yêu thích để dụ dỗ chúng. Trong lúc tập tuyệt đối bạn không được la, đánh. Vì có thể khiến mèo cảm thấy sợ hãi thêm mà thôi.

– Sau khi đã làm quen với nước. Bạn hãy đặt mèo cưng trên mặt nước, tay bạn giữ phía dưới bụng của chúng. Sau đó đẩy nhẹ tay tạo cảm giác như mèo đang bơi thật thụ.

– Trong lúc này đôi lần bạn hãy để mèo tự bơi bằng cách kéo tay đang giữ xuống dưới nước. Nếu mèo tự vẫy chân và nổi trên mặt nước thì là thành công. Nếu chưa hãy lặp lại đến khi boss có thể tự mình bơi nhé.

mèo biết bơi
Cách tập bơi cho mèo cưng

Tổng kết

Sau khi tham khảo bài viết liệu bạn đã nắm được mèo có biết bơi không hay chưa nào. Việc biết được thú cưng nhà mình có thể tự bơi lội hay không rất quan trọng. Đặc biệt là các gia đình sinh sống ở gần ao hồ, sông suối, biển. Để tránh việc mèo bị đuối nước khi lỡ chân rơi xuống các khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *