Người ta hay truyền miệng nhau rằng mèo là chất lỏng. Vậy lý do đằng sau câu nói vui đùa này là gì. Hãy cùng với Chợ Phụ Kiện Pet tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé. Chắc chắn các thông tin thú vị đều nằm hết ở đây đấy. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu bài viết ngay thôi!

mèo là chất lỏng

Tại sao có câu mèo là chất lỏng?

Trong giới con sen hiện nay hay có câu mèo là chất lỏng. Câu này được sử dụng như một cách đùa giỡn và hài hước. Chúng không thể hiện một thông tin khoa học chính xác về cơ thể của mèo.

Việc nhân bản hóa “hoàng thượng” thành một thứ chất lỏng. Là do mèo thường có khả năng linh hoạt trong cách chúng di chuyển, xoay người. Hay thậm chỉ chui vào những nơi mà chúng ta khó có thể tiếp cận.

Đôi khi, khi mèo nằm cuộn tròn, cong người, lách qua những vật cản một cách uyển chuyển. Nên trông chúng có thể giống như một chất lỏng đang trải qua sự biến đổi hình dạng vậy.

Và điều này khiến con người dễ hình dung chúng như một thứ “chất lỏng đầy lông lá”. Có thể len lọi vào mọi ngách ngách mà đến chúng ta sẽ không thể tưởng tượng được lũ mèo có thể chui vào.

Mặc khác, cấu trúc xương, cơ thể, bàn chân của mèo cũng giúp chúng có thể di chuyển linh hoạt. Và thậm chí rơi từ một số độ cao nhất định xuống mà vẫn không hề hấn gì.

Điều này mang lại cho mèo một khả năng di chuyển, leo trèo vô cùng cực phách. Nhưng đôi khi việc này cũng có thể gây ra những phiền toái cho chủ nhân của chúng đấy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc mèo là chất lỏng chỉ nên được xem là cách nhân bản hóa mang tính hài hước. Và không thể xem câu này mô tả chính xác về cấu trúc cơ thể của loài mèo được nhé.

Xem thêm >> Tại sao mèo bị tăng động

Mèo là chất lỏng linh hoạt khi nào

Việc mèo là chất lỏng hay có tính linh hoạt nhất khi chúng ở giai đoạn còn nhỏ hoặc đang trưởng thành. Đặc biệt, trong khoảng từ 2 tháng đến 6 tháng tuổi, mèo con có sự linh hoạt và khả năng di chuyển tốt nhất.

Trong giai đoạn này cũng làm mèo bị tăng động, tinh nghịch và thích khám phá mọi thứ xung quanh nhiều hơn. Nên chúng dành nhiều thời gian để chơi đùa, nhảy nhót, leo trèo. Hoặc thực hiện các động tác mà mèo lớn tuổi khó có thể thực hiện được.

Khi mèo trưởng thành, độ linh hoạt có thể giảm dần theo thời gian. Điều này là do sự phát triển cơ bắp và xương, cũng như tác động của tuổi tác. Tuy nhiên, mèo vẫn có khả năng di chuyển và thể hiện linh hoạt đáng kể ở mọi độ tuổi.

Chỉ là khi về già chúng sẽ ít năng nổ mà dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Việc này cũng tương tự như con người chúng ta khi còn nhỏ và khi đã về già vậy.

Hãy nhớ rằng, mức độ linh hoạt của mỗi con mèo có thể khác nhau. Vì còn tùy thuộc vào cơ địa và sự phát triển của mỗi bé nhất định. Việc này có thể được kiểm tra dễ dàng nếu bạn mang chúng đến bác sĩ thú y.

Chính vì vậy, mèo là chất lỏng thường chỉ khi chúng còn trong độ tuổi linh hoạt. Còn khi đã cao tuổi thì mức linh hoạt này sẽ giảm dần. Nhưng đảm bảo với sen là độ đáng yêu của bosss thì không hề giảm chút nào nhé.

mèo chất lỏng

Tại sao mèo thích nằm trong lọ, chén, bát

Việc chúng ta hình dung mèo là chất lỏng thường khi chúng nằm trong các chai lọ, chén. Đặc biệt khi những dụng cụ này trong suốt bằng thủy tinh. Thì việc boss như một chất lỏng lại càng dễ nhận thấy hơn. Điều này còn có thể được giải thích như sau:

– Nơi ẩn nấu: trong tự nhiên, các con mèo hoang dã thường tạo tổ và nơi ẩn náu trong các hang động. Để bảo vệ mình khỏi các mối nguy hiểm rình rập Nên hành vi nằm trong lọ, chén, bát có thể là một di truyền từ thời tổ tiên của mèo để lại.

– Cảm giác an toàn: việc nằm ở các không gian nhỏ này giúp mèo cảm thấy an toàn và được bảo vệ tốt hơn. Mèo có thể cảm thấy thoải mái hơn khi bị bao xung quanh là vật thể nào đó. Điều này giúp chúng sẽ không bị tấn công từ các phía.

– Cách nhiệt và ấm áp hơn: chai lọ, chén bát thường có hình dạng nhỏ và cách nhiệt tốt. Nên việc mèo thích chui vào các vật này giúp chúng cảm thấy ấm áp hơn. Đặc biệt là vào những lúc thời tiết trở nên lạnh giá.

– Thói quen, sở thích: việc nằm gọn trong các chai lọ, chán bát làm chúng ta liên tưởng mèo là chất lỏng. Vốn được xem là sở thích quái đảng ở loài mèo. Chưa có quá nhiều bằng chứng khoa học về thói quen và sở thích này của chúng.

Và để đảm bảo an toàn cho mèo. Thì bạn có thể sắm cho chúng một chiếc giường trông giống các món đồ trên. Và đặt ở nơi mà mèo cảm thấy an toàn, thoải mái nhất để chúng nằm.

tại sao mèo là chất lỏng

Tổng kết

Bạn đã nắm rõ lý do tại sao mọi người hay gọi mèo là chất lỏng hay chưa nào. Đây được xem là câu trêu đùa hài hước mà bất cứ con sen nào đều biết. Nhưng đôi khi bạn cũng cần quan sát, xem liệu mèo có gặp khó khăn hay vấn đề nào về xương khớp hay không. Để có thể lên phương án phòng, chữa bệnh phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *