Mèo Maine Coon giá bao nhiêu cho dòng lai, thuần chủng nhập khẩu. Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều con sen khi dự tính nuôi dòng mèo quý hiếm và đắt đỏ này. Nếu còn chưa rõ hãy đọc ngay bài viết sau đây của Chợ Phụ Kiện Pet. Chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bảng giá mới nhất trên thị trường.

mèo maine coon giá

Giá mèo Maine Coon phụ thuộc bao nhiêu yếu tố

Để trả lời câu hỏi mèo Maine Coon giá bao nhiêu thì có nhiều yếu tố tác động: mùa vụ, nguồn gốc, giao hàng,… Yếu tố quyết định lớn đến giá bán của mèo cảnh nói chung là nguồn gốc, xứ xứ.

Các bé mèo Maine Coon thuần chủng với bộ lông dài, mềm mượt của mình. Sẽ có giá chênh hơn rất nhiều so với các bé được lai tạo trong nước. Điều này cũng xảy ra ở nhiều dòng chó hiện nay.

Đối với mèo Maine Coon được nhập từ quê hương của chúng là nước Mỹ xa xôi. Thì dĩ nhiên giá sẽ cao hơn so với các bé được nhân giống tại thị trường Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc.

Một phần là do phí vận chuyển và một phần nằm ở chất lượng gen bố mẹ. Ngoài ra, đối với mèo đực sẽ có mức giá cao hơn so với con cái.

Vì nhu cầu phối giống của các trang trại hay cá nhân đều thích dùng gen trội ở mèo đực hơn. Một số bé sau khi đã triệt sản thì giá sẽ bị giảm khá nhiều, có khi hơn 1 nửa, nhất là với các bé mèo đực.

Xét tổng thể thì mèo Maine Coon có giá cả cao hơn nếu chúng có kích thước lớn, cân nặng tốt. Cũng sở hữu cho mình bộ lông đẹp và không mắc các vấn đề sức khỏe.

Nên việc mua bé mèo đã qua triệt sản hay chưa. Sẽ tùy thuộc vào chính nhu cầu, mong muốn của bạn. Vì sau khi triệt sản mèo sẽ bớt bỏ đi ra ngoài không rõ lý do, bớt tè bậy, dễ kiểm soát hành vi hơn. Và đặc biệt là béo ú nu lên trông thấy.

Hiện nay mèo Maine Coon giá bao nhiêu?

Như ở trên chúng tôi đã phân tích rõ ràng thì mèo Maine Coon giá bao nhiêu nằm phần lớn ở nguồn gen thuần chủng hay lai của chúng. Đây được xem là yếu tố quyết định đến cả chất lượng mèo con về sau. Nên hãy quan sát, kiểm tra từng mức giá để chọn cho mình một dòng phù hợp nhé.

mèo maine coon giá bao nhiêu

Mèo Maine Coon giá dòng lai

Giá mèo Maine Coon lai các dòng mèo bản địa hoặc nhập khẩu lông dài tại Việt Nam khá rẻ. Dao động chỉ từ 1 – 3 triệu đồng cho một bé. Thông thường các trại giống sẽ tiến hành lai với một số dòng gần giống như:  mèo Bengal, Mỹ, Siberia,…

Hoặc các gia đình có mèo bố mẹ thuần chủng sẽ tiến hành tự phối giống tại gia với mèo mướp, địa phương. Nên khi mua dòng mèo này bạn sẽ không có được giấy tờ chứng minh gia phả đầy đủ.

Mặc dù bộ gen thuần đã được chỉnh lại khá nhiều. Nhưng xét về các đặt tính cơ bản của dòng mèo Mỹ lông dài này vẫn còn rất tốt. Đối với các bạn mới thường rất khó phân biệt. Nhưng vì giá bán khá rẻ nên việc mua chúng tương đối khó khăn.

Trông mèo Maine Coon lai có giá rẻ, phải chăng. Nhưng cũng tiềm ẩn các rủi ro không có đáng. Chẳng hạn như mắc các bệnh về mặt di truyền. Việc nhân giống các thế hệ sau thì độ đẹp của giống mèo này cũng giảm dần.

Có thể bạn quan tâm:

Mèo Maine Coon giá dòng thuần chủng

Vậy mèo Maine Coon thuần chủng giá bao nhiêu, có đắt đỏ không. Câu trả lời là vô cùng đắt đỏ nhé, vì chúng là dòng mèo quý hiếm. Được nhiều người săn lùng trên khắp thế giới.

Tại thị trường Việt Nam thì dòng thuần chủng của mèo Mỹ lông dài sẽ chia làm hai loại cơ bản: chưa triệt sản và đã triệt sản. So với chưa triệt sản thì triệt sản sẽ có mức giá rẻ hơn. Do mèo đã bị thiến và mất đi khả năng sinh sản về sau.

Đối với dòng thuần chủng chưa triệt sản có mức giá dao động từ 1.500 – 2.000USD (tức khoảng 30 – 60 triệu đồng). Riêng các bé đã triệu sản sẽ có mức giá chỉ khoảng 1.000USD (tức khoảng 24 – 30 triệu đồng).

Ngoài ra, một số trại giống, thú cưng còn phân giống mèo Maine Coon thuần chủng thành: dòng nhập Thái, Trung và nhập Châu Âu, Mỹ. Mức giá của hai dòng này cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Đối  với giá mèo Maine Coon thuần chủng nhập Thái, Trung Quốc sẽ dao động từ 1.000 – 2.000USD. Riêng các bè thuần chủng tuyệt đối nhập từ Mỹ, Châu Âu mức giá có thời điểm lên đến 2.000 – 2.500USD.

Nếu bạn là người có tài chính nuôi mèo tốt. Hoặc có nhu cầu phối giống để bán, tặng người thân. Thì nên chọn các bé thuần chủng có đầy đủ giấy tờ này nhé.

Nên chọn mua mèo Maine Coon lai hay thuần chủng

Nếu bạn đã thắc mắc liệu mèo Maine Coon giá bao nhiêu. Thì chắc hẳn còn thêm một câu hỏi chưa được trả lời nữa. Đó là nên mua dòng thuần chủng hay đã qua lai tạo.

Yếu tố đầu tiên muốn trả lời được câu hỏi này nẳm ở khả năng tài chính của bạn. Vì mức giá chệnh lại cho hai dòng này cực kì lớn. Riêng dòng thuần chủng nếu được nhập trực tiếp từ Mỹ, Châu Âu. Thì mức giá còn cao hơn rất nhiều lần.

Nên để giảm thiểu rủi cho cho các bạn mới tập nuôi dòng mèo to lớn này. Thì lời khuyên của Chợ Phụ Kiện Pet là bạn nên chọn mua các bé lai trước.

Nếu có điều kiện kinh tế ở mức trung bình khác. Thì các bé Maine Coon có bố mẹ thuần chủng được nuôi trong nước. Sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Riêng các con sen quá dư giả về tài chính kể cả trong việc mua hay chăm sóc mèo. Thì dĩ nhiên nên lựa chọn các dòng thuẩn chủng nhập khẩu để nuôi.

Vì mức độ lông đẹp, dáng chuẩn ở các bé này gần như 100%. Và việc chăm sóc chúng cũng dễ dàng hơi với bộ gen trội của giống mèo săn khỏe mạnh.

Nên việc chọn nuôi hay nên mua mèo Maine Coon giá bao nhiêu. Sẽ tùy thuộc nhiều vào sở thích, điều kiện kinh tế của mỗi bạn. Nhưng hãy đảm bảo boss được tiêm chủng, có giấy tờ gia phả rõ ràng nhé.

giá mèo maine coon

Có nên mua mèo Maine Coon lai giá rẻ?

Mèo Maine Coon giá rẻ của dòng lai sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đơn cử là các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng lương không quá cao. Hoặc các bạn không có quá nhiều đỏi hỏi về độ đẹp của vóc dáng, màu sắc, lông mèo.

Nhưng như ở trên đã phân tích thì việc mua mèo qua lai tạo với dòng khác. Mà không có sự kiểm chứng rõ ràng, khoa học về nguồn gốc gen của chúng.

Sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác động xấu đến các thế hệ sau. Nhất là bạn sẽ không nắm được rõ mèo bố mẹ có mắc bệnh di truyền hay không.

Đây là một trong các yếu tố mà nhiều người nuôi thú cưng Việt Nam bỏ qua. Cũng như các đạo luật về động vật nuôi ở nước ta còn hạn chế.

Nếu bận muốn mua mèo Maine Coon lai tạo hãy đến các cơ sở thú cưng, trang trại úy tín. Để đảm bảo bé mèo được mua là dòng F1 chứ không phải F2 hay F3.

Vì càng trải qua nhiều quá trình lai tạo khác giống mèo. Thì mức độ đẹp kể cả vóc dáng, tiếng kêu, màu lông sẽ giảm đi rất nhiều. Và chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường là sẽ nhận ra ngay.

Tóm lại. việc mua mèo Maine Coon lai sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng hãy là người tiêu dùng thông minh. Chọn đúng cơ sở chất lượng cũng như chọn được bé mèo gần với dòng thuần chủng nhất nhé.

Tổng kết

Bạn đã nắm được mèo Maine Coon giá bao nhiêu chưa? Và cũng như chúng ta nên chọn mua dòng lai hay thuần chủng chưa. Thật ra điều kiện kinh tế của mỗi bạn là hoàn toàn khác nhau. Cũng như sở thích, nhu cầu nuôi mèo không giống nhau. Nên hãy cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định mua mèo Maine Coon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *