Vì là dòng mèo quý hiếm có nguy cơ tuyệt củng nên mèo Pallas giá bao nhiêu vô cùng nhạy cảm. Bạn cũng nên mua chúng nếu có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Nào hãy cùng Chợ Phụ Kiện Pet tìm hiểu sâu hơn nhé. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc các kiến thức bổ ích nhất!

mèo pallas giá
Hiện nay mèo Pallas giá bao nhiêu?

Mèo Pallas giá phụ thuộc bao nhiêu yếu tố?

Việc mèo Pallas giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố tác động lên chúng. Đầu tiên, phải kể đến nguồn gốc xuất xứ. Nếu là dòng nhập từ Châu Âu sẽ có giá mắc hơn so với trong nước.

Cũng như dòng nhập Châu Á sẽ có giá rẻ hơn nhập từ Châu Âu nhưng đắt hơn trong nước. Một phần nguyên nhân chính là ở quá trình vận chuyển. Cũng như quy luật nghiêm ngặt ở các nước sở tại.

Mặc dù có giá chênh lệch như vậy nhưng các bé mèo rừng Pallas nhập từ nước ngoài nói chung sẽ được cung cấp đầy đủ giấy tờ gia phả. Cũng như đã được tiêm chủng các mũi trước khi đến tay người mua.

Nên bạn sẽ an tâm tuyệt đối về tình trạng sức khỏe của boss hiện tại. Cũng như dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc chúng về sau. Giúp tránh được các loại bệnh liên quan đến di truyền.

Ngoài ra, một yếu tô tác động đến mèo Pallas giá bao nhiêu nằm ở chất lượng. Thông thường ở dòng mèo này mức độ đẹp sẽ được đánh giá dựa trên bộ lông của chúng.

Nhưng bé có màu lông đậm, rõ nét với hai tông màu chủ đạo là màu nâu và màu xám. Thì sẽ có giá đắt hơn từ 2 – 3 lần so với các bé thông thường. Vì đây được xem là màu được ưa chuộng của dòng mèo này hiện tại.

Mèo Pallas giá bao nhiêu?

Vậy mèo Pallas giá bao nhiêu hiện nay trên thị trường. Đầu tiên, vì là giống mèo được nằm trong sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng cao vào năm 2002. Nên lời khuyên là bạn hãy liên hệ với các bên pháp lý để kiểm tra các rủi ro trước khi quyết định mua.

Theo tìm hiểu của chúng tối thì mèo Pallas giá hiện nay rơi vào khoảng 4.000 – 5.000 USD (tức khoảng 80 – 100 triệu đồng). Đây là các bé được nhập từ Châu Âu.

Giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thuế hải quan. Nên tùy thuộc từng quốc gia mà trại nhập về sẽ có giá dao động tương đối khác nhau.

Để chắc chắn 100% thông tin về giá bạn nên liên hệ trực tiếp các cơ sở buôn bán thú cưng trong nước. Để nhờ họ đứng ra làm trung gian mua giúp bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần học hỏi thêm cách chăm sóc dòng mèo rừng hoang dã này nhiều hơn. Thay vì chỉ quan tâm mèo Pallas giá bao nhiêu nhé. Vì cơ bản khi thuần hóa thì các đặc tính ngoài tự nhiên vẫn còn ở mèo.

Nên quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dòng mèo này sẽ tương đối khác so với các giống mèo cảnh khác. Nhưng tính thân thiện, thông minh cùng sức khỏe vượt trội là các tiêu chí được đánh giá cao ở mèo Pallas.

mèo pallas giá bao nhiêu
Mèo Pallas cực kì khan hiếm, đắt đỏ

Mua mèo Pallas giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, để mua được mèo Pallas giá phải chăng vô cùng khó khăn. Vì mức độ hiếm của chúng trên toàn cầu nên tại thị trường Việt Nam gần như có rất ít đơn vị có thể nhập về.

Một phần do không thể tìm được nguồn cung từ các trại bên Châu Âu hay lân cận như Thái Lan, Trung Quốc. Và một phần vì pháp lý tại các nước cung ứng cực kì khắt khe với dòng mèo có nguy cơ tuyệt chủng này.

Tại tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng bạn có thể liên hệ mua mèo Pallas thông quá các cơ sở chuyên bán thú cưng hoặc trại giống ven ngoại ô. Bạn nên chọn các cửa hàng, trại lớn lớn để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro trong quá trình mua và vận chuyển mèo về.

Đối với các bạn ở xa có thể lên tham khảo giá mèo Pallas bao nhiêu và chọn mua trên các hội nhóm facebook, zalo, telegram,… Nhưng vì hiện nay các hội nhóm này bán mèo giá và lừa đảo khá nhiều.

Nên lời khuyên là bạn hãy hỏi trước các cửa hàng, người thân, bạn bè. Khi nào thật sự không còn cách nào khác thì hãy chọn các nhóm này. Nhưng nhớ kiểm tra mức độ uy tín của người bán. Bằng các bài đăng trên trang cá nhân của họ trước nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn mua mèo Pallas thuần chủng

Theo một số nghiên cứu thị trường thì mèo Pallas giá hiện nay có sự chênh lệch khá lớn. Một phần do nguồn cung trên thị trường khan hiếm. Một phần do dòng thuần chủng 100% sẽ không có.

Bạn không nghe nhầm đầu, vì mức độ thuần chủng gần bằng với các bé ngoài thiên nhiên sẽ vô cùng hiếm. Ngay cả các trại giống bên Châu Âu thì mức độ thuần chỉ nằm ở khoảng 70 – 80%.

Do các vấn đề pháp lý liên quan đến sắn bắt giống mèo rừng đang có nguy cơ tuyệt chủng này. Nên các trại giống chỉ có thể cho lai tạo với một số dòng có bộ gen tương đồng. Nhưng dĩ nhiên bạn có thể chọn được các bé đủ chuẩn như sau:

  • Trong lượng khi trưởng thành dao động từ 2 – 4kg, chiều cao khoảng 24 – 30cm, chiều dài cơ thể khoảng 50 – 65cm.
  • Đuôi của mèo thuần chủng sẽ dài tầm 24 – 30cm. Chiếc đuôi được bao bọc bởi bộ lông rậm, dày.
  • Lông của mèo rừng Pallas thuần chủng vô cùng mềm mại, dày. Màu sắc gồm 2 màu cơ bản là nâu và xám. 
  • Khuôn mặt dòng thuần sẽ ngắn, rộng cùng chiếc cổ dài. Đôi mắt to, rực sáng và trông vô cùng tinh anh.

Nên bạn cần có kiến thức lựa chọn chuẩn nhất. Chứ đừng quá bận tâm rằng mèo Pallas giá bao nhiêu nhé. Nếu cần hãy mang theo ảnh các bé thuần chủng để tự mình đối chiếu, kiểm tra.

giá mèo pallas
Cần chuẩn bị kĩ kiến thức khi đi mua mèo

Tổng kết

Bạn đã nắm được mèo Pallas giá bao nhiêu hay nơi mua uy tín hay chưa. Như chúng tôi đã có nói ở phần trên thì đây là giống mèo có nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên. Do phần lớn đến từ nạn săn bắt để lấy lông hay giao dịch mèo bất hợp pháp xuyên biên giới.

Nên việc mua chúng cần có sự rõ ràng về giấy tờ pháp lý. Đặc biệt là các bé nhập trực tiếp từ bên Châu Âu. Thì cơ quan sở tại sẽ có các quy luật nghiêm ngặt cho dòng mèo quý hiếm này. Nên để an toàn, không bị mất tiền thì bạn nên mua mèo Pallas ở các cơ sở đảm bảo uy tín, chất lượng nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *