Bạn đang phân vân không biết nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn. Hãy để Chợ Phụ Kiện Pet gợi ý cho bạn thông qua các thông tin hữu ích bên dưới. Hi vọng sen sẽ có sự lựa chọn giới tính cún phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu cá nhân của mình. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay bài viết nhé!

nên nuôi chó đực hay cái

Lý do sen cần biết nên nuôi chó đực hay cái

Khi bạn có dự định nuôi một bé cún 4 chân để vui nhà vui cửa. Thì câu hỏi trong đầu “nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn” chắc chắn sẽ vang vẳng cả ngày. Nhưng bạn sẽ cần xác định rõ yếu tồ này để đưa ra các lý do quan trọng như:

Quản lý sinh sản ở chó cái sẽ phức tạp và tốn kém hơn so với chó đực. Bạn cần quan tấm đến chu kì kinh nguyệt hay còn gọi là salo (sa – lơ) của chúng. Còn ở chó đực sẽ là hành vi đánh dấu lãnh thổ, tranh giành con cái với các bé chó đực khác.

Tính cách ở giống đực sẽ giàu năng lượng, năng động và có phần nổi loạn hơn. Còn với các sen hướng nội thì các bé chó cái nhẹ nhàng, hiền lành sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Ngoài ra, việc cân nhắn giới tính của chú chó sắp nuôi. Còn giúp bạn nắm được các hành vi xung đột, cắn nhau của chúng. Điều này sẽ phổ biến và diễn ra thường xuyên ở giống đực.

Ở chó cái bạn phải chú ý đến các vấn đề về sức khỏe nhạy cảm như viêm cổ tử cung, ung thư tử cung, buồng trứng,… Còn ở chó đực thì là hành vi tiểu tiện khắp nhà để đánh dấu lãnh thổ.

Cuối cùng, việc biết được nên nuôi chó đực hay cái sẽ phụ thuộc nhiều vào mục đích của bạn. Nhất là với các bạn có mục đích nuôi để nhân giống và bán lại.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu, nhược điểm việc nên nuôi chó đực hay cái

Để trả lời được liệu nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn thì bạn cần nắm rõ các ưu nhược điểm của từng giống. Từ đó bạn hãy quay trở lại chính bản thân mình. Xem liệu giới tính nào của cún sẽ phù hợp với mình nhất. Chúng ta cùng đánh giá rõ hơn bằng nội dung bên dưới nhé:

nuôi chó đực hay cái tốt hơn

Đối với chó đực

Ưu điểm:

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi nuôi chó đực là bạn có thể kiểm soát quá trình sinh sản của chó. Nếu không có nhu cầu phối giống thì đây là đặc điểm bạn có thể cân nhắc nên nuôi chó đực hay cái.

Khi nuôi chó đực sen sẽ không phải lo lắng khi chúng tới tháng. Hoặc các vấn đề nguy hiểm trong quá trình sinh đẻ. Hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Theo kinh nghiệm của những người nuôi chó cảnh. Thì thường chó đực sẽ có thái độ cảnh giác, canh giữ nhà tốt hơn. Chúng cũng có xu hướng trung thành tuyệt đối với chủ nhân hơn khá nhiều con cái.

Việc dạy chó nghe lời ở giống đực cũng được nhận xét nhà nhanh và dễ hơn. Chúng cũng có bản tính, hành vi dễ đoán hơn giống cái khá nhiều. Điều này nghe có vẻ giống cô người yêu khó hiểu của mấy ông lắm đấy.

Nhược điểm:

Có lẽ vấn đề đau đầu nhất khi nuôi chó đực chính là việc đánh dấu lãnh thổ của chúng. Thường chó cưng sẽ có cách đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về vệ sinh, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và mọi người.

Ở các con đực thường sẽ có tính khí nóng nảy, dễ cắn nhau với các bé chó đực khác. Điều này có thể giải thích là do chúng cạnh tranh về lãnh thổ và con cái. Việc này dễ xảy ra nhất khi bước vào mùa sinh sản của chó.

Đối với chó cái

Ưu điểm:

Việc chó cái có khả năng sinh sản, duy trì nòi giống được xem là ưu điểm lớn nhất của chúng. Nhưng điều này phải tùy thuộc nhu cầu, khả năng tài chính. Để bạn có thể cân nhắc lý do nên nuôi chó đực hay cái trong trường hợp này.

Ngoài ra, bạn sẽ không cần lo lắng việc chó cái tiểu bậy để đánh dấu lãnh thổ. Tính cách con cái thường điềm đạm, yên tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Nên các bạn nữ có tính cách bánh bèo, nhẹ nhàng sẽ vô cùng phù hợp.

Chúng cũng không hề tỏ ra khó gần hay xung đột với các bé chó khác. Nên bạn có thể nuôi chung nhiều bé chó cái cùng với nhau vô cùng thuận lợi.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng kích thước chó cái sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với con đực. Điều này sẽ rất thích hợp cho các gia đình có không gian sống hạn chế như căn hộ, chung cư.

Nhược điểm:

Chó cái cũng sẽ có chu kì kinh nguyệt như con người, và được gọi là chu kì salo (sa – lơ). Nên sẽ gây khá nhiều phiền toái cho chính chủ nuôi của chúng.

Nếu không phải là người có kinh nghiệm hay tài chính. Bạn sẽ cần kiểm soát việc sinh sản của chó cái. Nếu không mỗi lứa con cái có thể đẻ từ 3 – 7 con. Điều này có thể khiến bạn gặp khó trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng cả chó mẹ và chó con.

nên nuôi chó cái hay đực

Nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn

Việc quyết định nên nuôi chó đực hay chó cái tốt hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm sở thích cá nhân, mục đích nuôi, tính cách và sự chuẩn bị của chính bạn. Dưới đây là một số yếu tố để bạn xem xét:

– Tính cách: chó đực thường có tính cách năng động, hiếu chiến và bảo vệ lãnh thổ cao hơn. Còn ở chó cái luôn có sự điềm tĩnh, nhạy cảm và hiền lành. Tuy nhiên, các yếu tố về tính cách cũng sẽ tùy thuộc khá nhiều vào từng bé cún cụ thể.

– Sinh sản: nếu không có nhu cầu phối giống hãy chọn các bé chó đực. Nhưng ở con đực vẫn sẽ có hành vi đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Nên bạn có thể cân nhắc triệt sản cho chó cưng trong các trường hợp cần thiết nhé.

– Hành vi xã hội: ở chó đực thường sẽ có sự xung đột với các bé chó đực khác. Khiến chúng trở nên căng thẳng, khó kiểm soát hơn. Còn ở chó cái khi gặp nhau sẽ như đôi bạn thân 10 năm chưa gặp vậy.

– Không gian sống: như ở trên chúng tôi có nói thì con cái thuộc giống chó nhỏ vì có trọng lượng, kích cỡ bé hơn con đực. Nên nếu gia đình bạn có không gian sống nhỏ hãy chọn chó cái sẽ phù hợp hơn.

– Tài chính: thông thường chó cái sẽ có giá cao hơn do chúng có khả năng sinh sản. Nên cùng 1 giống cún thì bạn có thể chọn chó đực để giảm bớt chi phí ban đầu.

Tổng kết

Liệu sen đã có sự lựa chọn nên nuôi chó đực hay cái hay chưa nào. Tất cả đều phụ thuộc rất nhiều ở sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Nhưng theo ý kiến cá nhân thì việc nuôi chó có giới tính nào thật sự chỉ là yếu tố phụ. Bạn nên chú trọng hơn vào việc cải thiện chất lượng sống cho chúng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *