Thuốc tẩy giun cho chó con và việc phòng ngừa các bệnh về giun, sán là một việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong giai đoạn cún đang phát triển về thể chất. Đồng thời, giúp hạn chế các bệnh khác tương tự như con người do giun, sán gây ra. Tuy nhiên, các bạn đã nắm được lịch tẩy giun cho chó con? Cách cho chó uống thuốc tẩy giun? Các loại thuốc tẩy giun cho chó?

Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy. Ngoài ra, chúng tôi còn đã tổng hợp riêng cho người nuôi chó những loại thuốc sổ giun cho chó an toàn và nên mua nhất hiện nay. Ở đây chắc chắn sẽ có tất cả những gì bạn cần, hãy bắt đầu bài viết ngay nhé.

Thuốc tẩy giun cho chó con

Độ tuổi và lịch dùng thuốc tẩy giun cho chó con

Một số người nuôi thú cưng thường hỏi cho chó uống thuốc tẩy giun của người được không? Điều này hoàn toàn không được nhé. Vì cấu trúc cơ thể và các bộ phận tiêu hóa, đường ruột của người và cún khác nhau. Nên chúng ta cần sử dụng đúng loại thuốc sổ giun cho chó chuyên dụng.

Độ tuổi có thể sử dụng thuốc tẩy giun cho chó con thường được khuyến nghị là từ 2-3 tuần tuổi. Ở giai đoạn này cún đang hệ tiêu hóa kém nên việc loại trừ các kí sinh có hại, giun, sán là cực kì quan trọng. Vì chúng rất dễ sinh sôi nhanh khi chó còn nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn loại thuốc sổ giun cho chó phù hợp với độ tuổi mà sản phẩm quy định.

Thông thường tẩy giun cho chó con sẽ ở độ tuổi là 4, 6 và 8 tuần tuổi và sau độ tuổi này thì định kì 3 tháng 1 lần tẩy. Hoặc một số sản phẩm cũng sẽ có ghi cụ thể cho độ tuổi phù hợp nhất. Tuy nhiên, ở độ tuổi này thì hệ miễn dịch của cún chưa phát triển. Nên bạn cần quan sát khi cho chó uống thuốc và liên hệ với bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Cần làm gì sau khi dùng thuốc tẩy giun cho chó con?

Vì như đã phân tích ở trên thì khi tẩy giun cho chó con vốn có hệ miễn dịch kém. Thì tác dụng phụ gây mệt mỏi, ủ rũ sau khi dùng thuốc sẽ khá phổ biển. Nên bạn cần dành thời gian quan sát sau khi cún đã uống thuốc. Hãy luôn ở bên cạnh an ủi, động viên, vuốt ve chúng.

Và khi những biểu hiện không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần đưa bé đến cơ sở thú y gần nhất để thăm khám cụ thể. Thường thì nếu sử dụng đúng loại thuốc tẩy giun chuyên dụng cho chó con thì việc tác dụng phụ sẽ không kéo dài. Nên bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Việc tẩy giun dù gì đều rất cần thiết cho cả người nuôi và thú cưng. Nên bạn cần cân nhắc độ tuổi, loại thuốc phù hợp để tiến hành cho chó sử dụng. Điều này giúp cún có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh. Một số loại còn có tác dụng như thuốc diệt ve rận cho chó khá tiện lợi.

Xem thêm >> Top 10 dòng cám cho cá vàng, ranchu được anh em yêu thích

Những phản ứng sau khi tẩy giun cho chó con

Không có phản ứng

Sau khi cho chó con sử dụng thuốc tẩy giun nhưng mọi dấu hiệu sinh lý đều bình thường. Cún sinh hoạt tốt, khỏe mạnh, bụng, ruột đều có dấu hiệu tốt. Thì khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi dùng thuốc bạn mới nên cho chó ăn. Khi đó thuốc sổ giun sẽ phát huy tác dụng cho chó ở mức tối đa nhất.

Cơ thể ủ rũ

Đây là một trường hợp khá phổ biến và bạn cũng không phải quá lo lắng. Một số chú chó con còn có biểu hiện thêm như nôn nhẹ, mệt mỏi sau khi dùng thuốc tẩy giun. Khi đó bạn cần tạo không gian thoải mái để boss nghỉ ngơi, bổ sung nước sạch bên cạnh. Thường sau khoảng nửa ngày thì cún sẽ trở về bình thường.

Nôn mửa nhiều

Vì khi dùng thuốc tẩy giun cho chó con vốn có hệ miễn dịch, tiêu hóa kém. Nên thường cơ thể cún sẽ tự đào thải thuốc ra ngoài bằng đường miệng. Khi đó thú cưng sẽ bị mất nước khá nhiều và bạn cần cung cấp nước sạch bên cạnh nơi cún nghỉ ngơi. Nếu biểu hiện kéo dài quá một ngày thì bạn nên liên hệ bác sĩ để có thông tin cụ thể hơn nhé.

Xem thêm >> Top những loại súp thưởng cho mèo cưng bạn nên biết

Một số loại thuốc tẩy giun cho chó con hiện nay

Sản phẩm Số lượng Giá bán Mua online
Thuốc tẩy giun Sanpet 1 viên 7.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Bio Rantel 1 viên 10.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Virbac Exotral 1 viên 35.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Tayzu gói 4gr 5.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Endogard 1 viên 35.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Nexgard 1 hộp 180.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Lopatol 1 hộp 125.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Heartgard 1 hộp 70.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Zentab 1 viên 29.000 Tới cửa hàng
Thuốc tẩy giun Univerm Total 1 viên 20.000 Tới cửa hàng

Chúng tôi xin mời bạn vào phần đánh giá trực tiếp 10 sản phẩm thuốc tẩy giun cho chó con được ưa dùng nhất hiện nay. Đây là những loại thuốc có thể trị dứt điểm đám giun sán gây hại khó chịu cho cún cưng của bạn. Chúng ta cùng bắt đầu ngay với bài viết nhé!

Thuốc tẩy giun Sanpet cho chó con

Thuốc tẩy giun Sanpet cho chó con

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun Sanpet cho chó đặc biệt là chó con là sản phẩm khá được tin dùng hiện nay. Thuốc giúp tẩy các loại giun cơ bản như: giun tròngiun đũa, sán hạt dưa, kí sinh đường ruột,… Trong mỗi viên Sanpet có chứa các thành phần sau:

Praziquatel:………….. 25mg.

Pyrantel Pamoate:… 100mg.

Liều dùng của thuốc tẩy giun Sanpet 1 viên cho 5kg thể trọng của chó con. Sử dụng cho thú cưng có độ tuổi vào độ tuổi 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi. Sau độ tuổi này, bạn có thể tẩy định kì 3 tháng cho 1 lần. Đối với chó trưởng thành thì cứ 6 tháng cho 1 lần tẩy. Còn đối với cún đang mang thai thì nên sử dụng 10 ngày trước khi sinh và 4 tuần sau khi sinh.

Xem thêm >> Những loại thức ăn hạt giàu dinh dưỡng cho cún cưng

Thuốc tẩy giun Bio Rantel cho chó con

Thuốc tẩy giun Bio Rantel cho chó con

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun Bio Rantel có thể sử dụng cho chó con, trưởng thành và cả mèo. Giúp tẩy sạch các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây. Có thể sử dụng cho cún từ 4 tuần tuổi và mèo con từ 6 tuần tuổi. Thành phần cơ bản trong 1 viên Bio Rantel 600gr gồm:

Praziquatel:………… 50mg.

Pyrantel pamoate:..144mg.

Liều dùng của thuốc tẩy giun Bio Rantel 1 viên cho 5kg thể trọng của chó con. Có thể uống trực tiếp hoặc trộn vào cơm, đồ ăn của boss. Đối với cho con từ 1-4 tuần tuổi: tẩy 1 tháng 1 lần. Đối với chó trưởng thành: dùng 6 tháng 1 lần. Còn với chó mang thai thì tẩy 2 tuần trước khi sinh.

Đối với mèo thì tẩy 1 viên duy nhất với liều dùng 1 viên cho 4kg thể trọng. Mèo con thì dùng cho các tuần tuổi: 6, 8, 12 tuần, sau đó dùng 3 tháng 1 lần. Mèo đực thì bạn nên tẩy định kì 1 năm 2 lần (6 tháng). Đối với mèo đang mai thì thì tẩy 3 tuần trước khi sinh.

Thuốc tẩy giun Virbac Exotral cho chó con

Thuốc tẩy giun Virbac Exotral

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun cho chó con Virbac Exotral dùng để phòng, tiêu diệt các loại kí sinh trùng gây ra bởi giun đũa, giun móc, sán sơ mít, sán dây. Chất niclosamid, levamisole trong thuốc là chất kháng nội kí sinh và không hề bị hấp thụ khi vào đường tiêu hóa. Các chất này kích động, tiêu diệt các loại giun, sán mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng. Thành phần cơ bản:

Niclosamid:…. 400mg.

Levamisole:…. 21.2mg.

Tá dược vừa đủ: 1 viên 800mg.

Liều dùng: thuốc sổ giun Virbac Exotral có thể sử dụng cho chó ở nhiều độ tuổi, cún đang mang thai hoặc cho con bú. Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng cơ thể thú cưng. Có thể cho chó nhai hoặc trộn với thức ăn đều được. Với cho con dưới 1 năm tuổi thì định kì 2 tháng tẩy 1 lần. Đối với chó lớn thì 1 năm tẩy 2 lần để tránh cún bị tái nhiễm.

Thuốc tẩy giun Tayzu cho chó con

Thuốc tẩy giun cho chó con Tayzu

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Lazada.vn

Thuốc tẩy giun Tayzu có thể sử dụng cho chó con, mèo con hoặc đã trưởng thành. Thuốc còn dùng được cho cả gà, lợn, gia súc… Sản phẩm giúp tẩy sạch các loại giun tròn: giun đũa, giun tóc, giun xoăn, giun dạ dày,… Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn cho thú cưng. Thành phần cơ bản trong gói Tayzu 4gr gồm:

Levamisole:………… 200mg.

Liều dùng của thuốc sổ giun Tayzu cho chó mèo: 4gr cho 10kg trọng lượng cơ thể. Lưu ý: bảo quản sản phẩm nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời. Hạn dùng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Bạn cũng cần bảo vệ môi trường sống của chó thật tốt, việc này cũng giúp hạn chế việc sinh sôi của giun, sán rất nhiều.

Xem thêm >> Những sản phẩm xịt khử khuẩn cho chuồng trại chó, mèo

Thuốc tẩy giun cho chó con Endogard

Thuốc tẩy giun cho chó con Endogard

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun Endogrard với hình thù chiếc xương mini cực kì dễ nhai cho chó con từ 2 tháng tuổi trở lên. Là một sản phẩm của Công ty Virbac đến từ Pháp. Kèm theo đó là hương vị thịt bò dễ ăn. Nên sẽ rất thích hợp cho các bé nhạy cảm, nhát ăn. Thuốc giúp điều trị dứt điểm các loại giun như: giun tròn, giun tim và sán dây. Thành phần cơ bản gồm:

Febantel:………… 15mg.

Pyrantel:…………. 144mg.

Praziquantel:…… 50mg.

Ivermectin:………. 0.06mg.

Thuốc sổ giun cho chó Endograd có thể dùng cho cún uống trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn. Nhưng lưu ý cần cho chó uống ngay trước khi ăn để đạt hiệu quả cao. Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng thú cưng. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày sẽ thấy dấu hiệu bệnh suy giảm.

Thuốc tẩy giun Nexgard cho chó con

Thuốc tẩy giun cho chó con Nexgard

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun Nexgrad cho chó con có thành phần cơ bản và tính chất như sau: Febantel là hợp chất dùng để tiêu diệt giun sán qua đường miệng và giúp kiểm soát kí sinh đường ruột hiệu quả. Pyrantel làm tê liệt khả năng sinh sôi, phát triển của kí sinh có hại. Ivermectin là chất ức chế sự phát triển của các loại giun đũa, giun tròn. Praziquantel hỗ trợ trị tận gốc các loại sán dây, sán lá.

Febantel:

Pyrantel:

Praziquantel:

Ivermectin:

– Tá dược vừa đủ:

Liều dùng của thuốc 1 viên cho 10kg thể trọng thú cưng. Thuốc sổ giun Nexgard có thể sử dụng cho chó con từ 2 thàng tuổi trở lên và định kì 1 tháng dùng 1 lần. Nếu cún bạn mắc giun tim và điều trị bằng Nexgard thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Lưu ý: thuốc không dùng chung với sản phẩm chứa hợp chất piperazine.

Thuốc tẩy giun Lopatol cho chó con

Thuốc tẩy giun Lopatol

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Thuốc tẩy giun Lopatol được đánh giá là cực kì an toàn và hiệu quả cho chó con. Thuốc được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Canada, có thể sử dụng được cho cả chó lớn. Chuyên dùng để tiêu diệt các loại giun như: giun đũa, giun tròn, giun móc, các loại sán dây,…

Thuốc sổ giun Lopatol có hai loại: dành cho chó con (dưới 7kg) với liều lượng 100mg chất Nitroscante. Và loại dành cho chó lớn (trên 7kg) với liều lượng 500mg chất Nitroscante. Bạn nên cho chó cưng uống thuốc vào buổi sáng và nhịn ăn vào buổi đó. Đến chiều tối thì có thể cho chó ăn, uống bình thường.

Liều lượng sen có thể tham khảo như sau:

T.lượng 1-2kg 3-4kg 5-6kg 7-8kg 9-10kg 10-20kg 20-30kg 30-40kg
Lopatol 100 1 viên 2 viên 3 viên 4 viên
Lopatol 500 1 viên 2 viên 3 viên 4 viên

Thuốc tẩy giun cho chó con Heartgard

thuốc sổ giun Heartgard

Xem giá trên Tiki.vn

Xem giá trên Lazada.vn

Heartgrad là một loại thuốc tẩy giun tim cực kì hiệu quả cho chó con. Sản phẩm giúp loại trừ tận gốc từ khi giun ở giai đoạn xâm nhập mô khoảng một tháng sau khi mắc bệnh. Ngoài ra, thuốc còn điều trị, loại bỏ hai loại giun đũa, giun móc gây ra nhiều bệnh khác cho cún.

Cách dùng: có thể chó chó ăn trực tiếp hoặc trộn nhuyễn với thức ăn. Không nên để cún nuốt mà cần phải nhai thì sẽ tốt hơn. Đối với những bé có thói quen nuốt chửng thì bạn nên bẻ thuốc hoặc đập nhỏ ra rồi cho ăn. Nên quan sát trong quá trình uống thuốc để xem chó có nhả ra không. Thuốc sổ giun Heartgrad sử dụng cho chó con từ 6 tuần tuổi trở lên.

Liều dùng: 1 tháng tẩy 1 lần, đối với mỗi loại viên có màu khác nhau sẽ phù hợp cho cân nặng chó khác nhau. Bạn có thể tham khảo theo bảng bên dưới.

Trọng lượng Dưới 11.5kg 11.5-22.5kg 22.5-45kg
Loại viên Màu xanh dương Màu xanh lá Màu nâu đỏ

Lưu ý: cần kiểm tra giun tim trước khi sử dụng thuốc sổ giun cho chó. Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Xem thêm >> Các loại cám cho cá vàng, ranchu được yêu thích nhất

Thuốc tẩy giun cho chó con Zentab

thuốc sổ giun Zentab

Xem giá trên Lazada.vn

Zentab là thuốc sổ giun sử dụng được cho cả chó, mèo. Chuyên dùng để điều trị giun tròn, giun kim, sán lá,… Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên thuốc tẩy giun Zentab rất an toàn cho thú cưng, đặt biệt là chó con. Thành phần cơ bản trong 1 viên Zentab bao gồm:

Albendazlole:………… 100mg.

Có thể cho chó uống trực tiếp với liều dùng là 1 viên cho 10kg thể trọng. Định kì 3-4 tháng tẩy 1 lần cho thú cưng. Đối với mỗi loài và cân nặng khác nhau sẽ có cách dùng khác nhau.

Đối với chó:

– Điều trị giun đũa, giun móc: 1 viên cho 3-8kg thể trọng.

– Tiêu diệt giun ở giai đoạn ấu trùng: 1 viên / 1kg thể trong / ngày. Đối với chó mang thai thì sử dụng từ ngày 30 đến khi sinh.

– Điều trị giun lươn: 1 viên/con, định kì 1 ngày 2 lần. Sử dụng liên tiếp trong 3 ngày sẽ thấy bệnh khỏi rõ rệt.

– Điều trị sán lá phổi: 1 viên / 2kg thể trọng / ngày. Sử dụng trong vòng 21 ngày.

– Điều trị giun thận Capillaria plica: 1 viên / 2kg thể trọng / 12 giờ đồng hồ. Sử dụng từ 10-14 ngày.

– Điều trị nhiễm trùng ruột non: 1 viên / 4kg thể trọng. Sử dụng liên tục trong 4 ngày với liều lượng 2 lần trong ngày.

Đối với mèo:

– Điều trị giun thận Capillaria plica: 1 viên / 2kg thể trọng / 12 giờ đồng hồ. Sử dụng từ 10-14 ngày.

– Điều trị sán lá phổi: 1 viên / 2kg thể trọng / ngày. Sử dụng trong vòng 21 ngày.

Xem thêm >> Những loại thức ăn cho vẹt cảnh tốt nhất hiện nay

Thuốc tẩy giun cho chó con Univerm Total

thuốc sổ giun Univerm Total

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Univerm Total là thuốc tẩy giun sử dụng được cho chó con dưới 2kg và cả các dòng chó lớn, đang mang thai hoặc cho con bú. Thuốc được sản xuất và nhập khẩu từ Châu Âu (Bỉ) nên chất lượng được đánh giá rất cao. Sản phẩm cũng có thể dùng cho cả mèo cưng.

Với kích thước nhỏ hơn so với dòng thuốc khác nên thuận tiện cho việc thú cưng uống. Có thể cho boss uống trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn. Thuốc sổ giun này đặc trị hiệu quả cho chó con đang mắc giun tròn, sán dây. Đặc biệt là phòng, điều trị bệnh trùng roi Giardiasis cho chó mèo.

Liều dùng:

T.lượng Dưới 2kg 2-5kg 5-10kg 10-20kg 20-30kg 30-40kg 40-50kg
Liều dùng 1/4 viên 1/2 viên 1 viên 2 viên 3 viên 4 viên 5 viên

Lời kết

Qua bài viết bạn đã chọn được loại thuốc tẩy giun cho chó con nhà mình chưa? Đây đều là những sản phẩm đã được chứng nhận an toàn cho thú cưng. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. Hãy lưu ý về liều lượng, độ tuổi để sử dụng thích hợp cho cún. Chúc sen và boss luôn mạnh khỏe để có những phút giây hạnh phúc bên nhau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *