Phân nền thủy sinh là một sản phẩm gần như không thể thiếu cho người chơi cá cảnh. Đặc biệt là người chơi sinh vật cảnh – thủy sinh. Bạn đã nắm bắt được cách sử dụng, chọn mua cơ bản cho các loại phân nền hiện nay chưa. Hãy tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quan nhất. Trước khi sắm cho hồ cá mình một sản phẩm nhé!

Hồ thủy sinh

Công dụng của phân nền thủy sinh đối với hồ cá

Khác với môi trường sống ngoài tự nhiên của cây thủy sinh, hồ cá cảnh là một dạng “ao tù”. Nên chúng ta ngoài cung cấp ánh sáng, nguồn nước ra. Thì cũng cần cấp thêm những dướng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây.

Khi đó người chơi cá cảnh sẽ kiếm đến sản phẩm đất nền thủy sinh. Phần nền cung cấp hầu hết các dưỡng chất, vi chất mà một cây thủy sinh cần trong vòng đời.

Bên dưới lớp đất nền còn là nơi trú ngụ, phát triển của những vi sinh có lợi. Chúng giúp phân hủy các thức ăn thừa, phân cá tồn đọng ở đáy hồ. Trả lại môi trường sống trong lành cho cá cảnh. Tạo, giữ môi trường pH ổn định. Đây cũng cũng yếu tố rất cần thiết để cá và cây thủy sinh có thể tồn tại, phát triển.

Phân nền thủy sinh còn là giá thể để các cây bám vào, cố định, mọc rễ và sinh trưởng. Đặc biệt rất cần thiết cho các loại cây thủy sinh không cần đất nền (sử dụng nền cát để cố định) và co2. Ngoài ra, một lớp nền ở đáy hồ cũng hỗ trợ làm layout, giúp hồ trông bắt mắt, sinh động hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng phân nền thủy sinh

Bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau của phân nền khi chọn sao cho phù hợp với hồ mình nhất:

  • Thành phần dinh dưỡng,
  • Độ bền, thời gian sử dụng của phân
  • Có khả năng làm nền, giá thể để rễ cây thủy sinh đâm chồi không
  • Và đặc biệt là giá cả có phù hợp với điều kiện kinh tế không
  • Không nên thả cá vào hồ sau khi setup mà hãy đợi hồ ổn định một thời gian nhất định. Khi nước trong, không bị vấn đục thì bạn đã có thể thả cá vào

Cách trải nền hồ đơn giản, hiệu quả

Trước khi trải nền, bạn cần xịt ẩm cho bề mặt đáy hồ cá, để đảm bảo phân không bị bể, rã trong quá trình setup. Tùy thuộc vào kích thước hồ cá mà bạn chọn khối lượng phân sao cho hợp lý. Nhưng vẫn phải đảm bảo độ dày từ 6-10cm.

Bạn có thể rải thêm lớp cát, sỏi để che lớp phân nền đi để tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá. Bề dày của phân phải đủ để các loại cây có rễ dài, rậm bám vào sinh trưởng.

Nếu hồ bạn đa dạng cây thủy sinh thì hãy tạo độ nghiêng, nhấp nhô cho lớp phân nền. Vừa tạo cảm giác tự nhiên, bắt mắt cho bể cá và đáp ứng được yêu cầu của nhiều loại cây thủy sinh khác nhau.

Mua phân phân nền thủy sinh ở đâu

Phân nền thủy sinh hiện được bán rất nhiều tại các cửa hàng các cảnh. Nếu bạn cần sự tư vấn cụ thể hơn thì những cửa hàng thủy sinh. Chắc chắn sẽ có nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ dòng cây mình sắp trồng để có đánh giá cụ thể khi mua phân.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể mua ở các cửa hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Để đảm bảo người chơi cá, sinh vật cảnh không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Thì bên dưới mỗi sản phẩm Chophukienpet.com đã có sẵn các đường link đến các gian hàng online. Và chúng tôi đã kiểm chứng rõ ràng về chất lượng của các shop này nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Một số loại phân nền thủy sinh được ưa chuộng hiện nay

Sau đây là một số loại phân nền thủy sinh mà được người tiêu dùng rất tin tưởng và yêu thích. Hi vọng phần đánh giá cụ thể cho từng sản phẩm này sẽ giúp ích trong việc giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Nào cùng với chúng tôi bắt đầu nhé!

Sản phẩm Đơn vị Giá bán (VNĐ) Mua online
Phân nền Mekong 2kg 39.000 v
Phân nền Senda 200gr 10.000 v
Phân nền Nhật Akadama 1kg 49.000 v
Phân nền Control Soil 1L 60.000 v
Phân nền Neo Plants 1L 65.000 v
Phân nền Hard Akadama 500gr 15.000
Nền thủy sinh Gex xanh 1kg 30.000
Nền Ada Aqua Soil Amazonia 1K 108.000
Nền cát 1kg 16.500
Nền sỏi đen 1kg 16.500
Nền Aquafor Topsoil 3L 75.000
Nền DiaMax Aqua 2kg 46.000
Nền Onyx 1kg 90.000
Phân nền Aqua Best 1L 77.000
Phân nền Netlea Professional 0.5L 35.000

Phân nền thủy sinh Mekong

phân nền mekong - phân nền thủy sinh

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền Mekong với thành phần chính là các chất hữu cơ (chiếm 60-65%) và các vi sinh có lợi. Sản phẩm không có mùi nên an toàn cho người sử dụng.

Đây là sản phẩm phân nền thủy sinh bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Phân cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vi chất cần thiết nhất. Giúp cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Hạt không bị rã khi sử dụng lâu dài nên an toàn với các loại sinh vật cảnh khác trong hồ.

Quy cách sử dụng cho phân nền Mekong:

Tùy thuộc vào số lượng cây có trong hồ mà người nuôi tùy chỉnh lượng phân nền thủy sinh hợp lý. Tuy nhiên, có một quy ước cơ bản là cứ 1kg phân sử dụng được cho 10-12 lít nước.

Bạn có thể sử dụng thêm lớp lót bằng sỏi, cát,…đặt lên phía trên lớp phân nền (bề dày 7-10cm). Hoặc không nhất thiết phải dùng cũng được.

Lưu ý: nên rải nền phía sau cao hơn phía trước để tạo cảm giác sinh động hơn. Khi cho nước vào bạn nên đặt một lớp ni lông mỏng vào chỗ nước chảy xuống, và cho nước vào chậm rãi, tránh làm xáo trộn bố cục. Bảo quản sản phẩm nơi khô mát, để xa tầm tay trẻ em.

Phân nền Senda cho hồ thủy sinh

Phân nền thủy sinh Senda

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Đất nền thủy sinh Senda có hàm lượng hữu cơ khá cao (60-70%), nồng độ pH ở mức 6.5-7.5 thích hợp cho đa số các dòng cá hiện nay. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp thêm các vi chất cơ bản khác cho hồ cá.

Senda so với các loại đất nền khác tươi, xốp hơn giúp cây dễ dàng đâm rễ, phát triển. Đặc biệt là các cây mới được trồng vào hồ, chúng cần nhanh chóng mọc rể để cố định và hấp thu dinh dưỡng cần thiết. Dưỡng chất trong sản phẩm cũng ở mức khá tốt và an toàn cho toàn bộ hệ thống bể cá.

Lớp đất thủy sinh cũng là nơi các vi sinh vật có lợi sinh sôi, phát triển giúp bể cá trong sạch, hạn chề múi hôi. Đặc biệt khi bạn đặt bể trong nhà. Công dụng tương tự như một chiếc lọc vi sinh cần thiết khi chơi cá cảnh.

Phân nền Nhật Akadama

Phân nền Nhật Akadama

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh Akadama được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng chỉ ở mức trung bình (gồm: SiO2, MgO, MnO,..), giá trị pH ở mức 5.5-6.5.

Trước kia phân nền Akadama chủ yếu được sử dụng trong nông nghiệp. Nhưng sau này người nuôi cá đã thử đưa phân nền này vào nuôi tròng thủy sinh với kết quả chất lượng khá tốt. Sản phẩm có tính ổn định rất cao, nhanh chóng trả lại dòng nước trong sạch cho hồ sau khi setup.

Hạt phân cực kì xốp, mềm tạo điều kiện cho rễ dễ dàng đâm chòi, giúp cây lớn nhanh. Ngoài ra, còn cung cấp oxi cho rễ và nơi trú ngụ cho các vi sinh. Giá phân nền akadama ở tầm trung nên bạn có thể cân nhắc để sử dụng cho hồ cá nhà mình.

Xem thêm >> Nguyên nhân khiến cá cảnh bị nấm trắng

Phân nền thủy sinh Control Soil

Phân nền thủy sinh Control Soil

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh Control Soil cũng là một sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản. Mức pH trong hồ khi dùng luôn giữ ở mức 7.0 rất thích hợp cho các dòng cá cảnh hiện nay.

Khác với Akadama, phân nền Control Soil là sản phẩm chuyên dùng cho hồ thủy sinh, cá cảnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hàm lượng dinh dưỡng rất cao (có thể nói là top đầu hiện nay). Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vi lượng giúp cây phát triển toàn diện nhất.

Đặc biệt, đối với loài cây thủy sinh lá đỏ như: hồng liễu, vảy ốc đỏ,… Thì phân nền Control Soil bổ sung thêm chất Fe (sắt) – một dưỡng chất cần thiết nhất cho dòng cây thủy sinh này.

Ưu điểm lớn nhất của đất thủy sinh Control Soil là gần như không tan trong nước trong quá trình sử dụng. Dễ dàng setup và không gây đục nước khi mới cho nước mới vào hồ. Giá sản phẩm khá cao so với mặt bằng chung, tuy nhiên những gì phân Control Soil mang lại sẽ rất đáng số tiền bạn bỏ ra.

Phân nền thủy sinh Neo Plants

Phân nền Neo Plants

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Neo Plants là loại phân nền thủy sinh được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc. Không như các loại phân nền khác, Neo Plants chứa hàng tỉ vi khuẩn có lợi được giải phóng ngay khi tiếp xúc với nguồn nước. Những vi khuẩn nhỏ bé này giúp biến đổi các chất độc có trong bể cá và khử mùi hôi tanh cực kì hiệu quả.

Bên trong hạt Neo Plants là những lổ nhỏ li ti để tăng khả năng hấp tụ oxi và là nơi trú ngụ cho vi sinh. Làm cho cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh, lớn nhanh. Sản phẩm được đặc chế 2 lớp giúp tăng tác dụng lọc lên tối đa nhưng giảm đi được khối lượng. Tiết kiệm không gian trong hồ cũng như tiền, bạc cho “đồng ngư”.

Ngoài ra, ưu điểm của phân nền thủy sinh Neo Plants là khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cực tốt. Ngăn ngừa rêu hại phát triển, duy trì chất lượng nước ổn định để cá cảnh sống khỏe. Các chất khí Metan gây hại cũng được phân nền hấp thu và loại bỏ dễ dàng.

Phân nền Hard Akadama

Phân nền Hard Akadama

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh Hard Akadama là loại phân không giàu dưỡng chất. Chỉ có tác dụng chính là giữ độ bám rễ cho các cây thủy sinh. Sản phẩm được sử dụng cho cả cây cảnh bonsai. Phân cực kì nhẹ và thoáng khi, giúp tạo độ tơi xốp, thông thoáng để rể cây phát triển, không bị ngập úng.

Hard Akadama được tạo ra từ đất sét, trải qua quá trình nung nhiệt, xử lý chất thải. Nên phân tan chậm khi ở trong môi trường nước. Giúp làm trong nước nhanh chóng và tránh gây đục khi sử dụng lâu dài. Đây là một loại phân nền nuôi tép rất hay được người chơi tép cảnh sử dụng.

Lưu ý: đối với sản phẩm có kích thước hạt là size S. Thì bạn có thể rải nền trên cùng mà không phải lo lắng bị phân rã. Còn đối với loại hạt to hơn. Tốt nhất nên được rải bên dưới cùng để phân nhả chất dinh dưỡng ra và tránh bị tảo, rêu hại phát triển. Khi sử dụng làm phân nền nuôi tép thì bạn nên mua loại hạt to. Và có thể trải phía trên là nền cát, sỏi để tăng tính thẩm mỹ.

Phân nền thủy sinh Gex xanh

Phân nền Gex xanh

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Tiếp theo chúng ta lại đến với phân nền thủy sinh của Nhật khác: Gex xanh. Được sản xuất từ những loại đất núi lửa tự nhiên từ Nhật Bản nên rất an toàn cho cá, cây cảnh. PH trong nước luôn ổn định ở mức 6.5-6.7.

Hạt phân không bị rã trong thời gian sử dụng. Không gây đục, giúp ổn định và không làm ngã màu nước. Sau khi setup hồ cá, bạn chỉ cần đợi 1-4 tiếng tùy thuộc vào kích thước bể là nước đã trong lại như bình thường.

Sản phẩm cũng cung cấp đa số các dưỡng chất, vi lượng cần thiết như các dòng phân nền khác. Ngoài ra, Gex xanh còn bổ sung thêm Phosphate và Sulfate: đây là 2 chất hỗ trợ cho việc phát triển rễ cây thủy sinh. Nên đối với các dòng cây yếu, khó nuôi bạn nên sử dụng loại phân này.

Tuy có nhiều ưu điểm những giá bán của phân nền thủy sinh Gex xanh lại khá rẻ. Quy cách sử dụng riêng cho sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất:

Kích thước bể 30x30x30(cm) 60x36x36(cm) 90x45x45(cm) 120x45x45(cm)
Dày lớp nền 4(cm) 5(cm) 6(cm) 6(cm)
Khối lượng phân 3kg 10kg 3 bao 8kg 4 bao 8kg

Phân nền Ada Aqua Soil Amazonia

Phân nền ADA Aqua Soil Amazonia

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh Ada Aqua Soil Amazonia được sản xuất bởi ADA – một hãng chuyên về phụ kiện thủy sinh đến từ Nhật Bản. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là thời gian sử dụng có thể lên đến 3-5 năm tùy điều kiện chăm sóc của người nuôi. Mức pH trong hồ luôn ổn định ở mức: 5-6.5.

Lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây rất cao, bổ sung thêm cả các acid hữu cơ cần thiết cho quá trình tạo nhánh, phát triển rễ mầm của cây. Hạn chế việc chuyển vàng, đục nước khi sử dụng nền thủy sinh. Độ cứng, xốp của sản phẩm cũng rất tốt, đảm bảo cây thủy sinh có một nền đất vững chãi và đủ tơi xốp cho quá trình đâm chồi.

Lưu ý: nền ada được làm bằng chất liệu hoàn toàn tự nhiên nên dễ bị rã trong quá trình setup. Nên bạn cần phun xịt ẩm trong quá này trình để đảm bảo hạt phân không bị rã.

Nền thủy sinh cát

cát thủy sinh

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Đây là loại nền thủy sinh phổ biển bật nhất hiện nay. Nếu người chơi cây thủy sinh không cần đất nền, co2 thì đây sản phẩm cực kì hữu ích. Sản phẩm cũng có thể làm lớp nền che đi phần phân thủy sinh bên dưới đáy giúp hồ trông sạch sẽ, bắt mắt hơn. Cát nền bể cá còn giúp cố định cây thủy sinh, hạn chế việc chúng trôi nổi theo dòng nước.

Mặc dù không có khả năng nuôi dưỡng chất cho cây thủy sinh. Tuy nhiên, cát, sỏi lại là nền mà nhiều loại cá cảnh, tôm kiểng sống ở đáy rất yêu thích.

Những viên cát, sỏi còn là nơi trú ngụ các vi sinh vật có lợi ở lớp đáy. Giúp phân hủy phân, chất bẩn không được lọc sạch, giữ môi trường sống của sinh vật cảnh luôn trong lành. Ngoài ra, một số loại lọc thác tràn, khi có cát làm tạo thành dòng chảy rất đẹp mắt.

Nền thủy sinh sỏi đen

nền thủy sinh sỏi đen

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Đây không phải là loại phân nền chuyên cho cây thủy sinh. Nhưng nếu bạn cần trang trí thêm cho bể cá thì đây là loại nền rất hợp lý. Với tông màu đen chủ đạo nổi bật với nguồn nước trong xanh. Vừa rất thích mắt vừa tô điểm thêm cho những chú cá trong bể.

Kích thước sỏi khoảng 0.2 – 0.8mm thích hợp để trải cho cả hồ cá có kích thước nhỏ. Tông màu đen nếu được rải thêm một tí cát suối thì hồ cá bạn sẽ trở nên thiên nhiên hơn rất nhiều. Nếu “đồng ngư” muốn trồng thêm thủy sinh hãy kết hợp với các loại phân nền khác để tăng hiệu quả, chất dinh dưỡng cho cây.

Ngoài ra, với nền thủy sinh là sỏi đen hồ cá bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn. Vì nhiệt độ khi vào hồ đã được đá, sỏi đen hấp thụ, tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Rất cần thiết cho các dòng cá nhạy cảm, không thích ứng nhanh với nhiệt độ môi trường nước.

Phân nền thủy sinh Aquafor Topsoil

Nền Aquafor Topsoil

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền Aquafor Topsoil được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản. Có thành phần hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn cho cá cảnh. Độ pH ổn định từ 6.5-7.2 và tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng cho hồ.

Sản phẩm không gây đục nước, hạt phân mềm, tơi xốp nên rất tốt cho cây thủy sinh cũng như các vi sinh vật có lợi. Nếu bạn đang chơi rêu thủy sinh, trầu bà, dương xỉ thì nên sử dụng phân nền Aquafor Topsoil sẽ rất thích hợp.

Lưu ý: sản phẩm phù hợp để làm phần nền cho hầu hết các cây thủy sinh. Trừ các dòng cần yếu tố đặc biệt (cần Fe cho sắc tốt đỏ,…). Chỉ nên sử dụng nền Aquafor Topsoil, không thêm tạo thêm lớp cát làm giảm hiệu quả của phân.

Phân nền thủy sinh DiaMax Aqua

Nền thủy sinh DiaMax Aqua

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh DiaMax Aqua với đặc tính hạt silic tự nhiên được phân hủy nhiệt để gia tăng độ cứng. Nên sản phẩm thuộc phân giàu dinh dưỡng, tự nhiên và mức độ rã trong nước vô cùng chậm. Giúp cây thủy sinh có thể phát triển toàn diện và bảo vệ nguồn nước cho sinh vật trong hồ.

Mặc dù là sản phẩm trong nước nhưng phần nền DiaMax Aqua được sản xuất dựa trên dây chuyền Nhật Bản hiện đại. Thích hợp cho những người chơi muốn nước trong nhanh. Đặc biệt các bể có cá đông, cần nước ổn định sau khi rải nền thủy sinh. Sản phẩm còn giúp giữ mức pH trong hồ ổn định ở mức cần thiết nhất.

Lưu ý: trong tuần đầu tiên nên thay nước đều đặn hằng ngày. Tuần thứ hai thì thay cách ngày, tuần thứ ba thì tiến hành thay 2 lần trong tuần. Sau khi hồ ổn định được ba tuần thì thay mỗi tuần 1 lần. Khi thay nước nên nhẹ nhàng và tốt nhất là thay 1/3 lượng nước trong hồ.

Phân nền thủy sinh Onyx

Nền thủy sinh Onyx

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Nền thủy sinh Onyx là loại phân nền nuôi tép chuyên dụng hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là giữ độ pH trong bể tép ổn định từ 7.2 đến 8.5. Dù có nguyên nhân khách, chủ quan làm pH tăng giảm đột ngột. Thì Onyx cũng sẽ nhanh chóng đưa chúng về mức phù hợp nhất cho tép cảnh.

Ngoài ra, Onyx cũng là phân nền thủy sinh được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Nên đây được xem là phân nền nuôi tép an toàn và hiệu quả bật nhất. Với kích thước hạt to nên sản phẩm thích hợp để rải nền ở lớp dưới cùng. Lớp trên bạn có thể rải cát, sỏi, đá nhỏ để tạo thêm cảnh quan sinh động cho hồ.

Lưu ý: phân nền Onyx có khá nhiều mảnh vụ, nên bạn cần rửa sơ vài lần qua nước trước khi sử dụng. Sản phẩm thích hợp cho cả hồ cá, tép nước ngọt và mặn. Và đây là loại phân nền thủy sinh không có giá trị dinh dưỡng. Mà chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể tép của bạn.

Phân nền thủy sinh Aqua Best

Phân nền thủy sinh Aqua Best

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Phân nền thủy sinh Aqua Best là một sản phẩm nội địa được bán rất “cháy hàng” tại Nhật Bản. Với chất liệu 100% từ núi lửa thiên nhiên nên rất an toàn cho cá, sinh vật cảnh trong hồ. Phân nền có màu nâu đen, giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp cho các hồ mới tạo.

Phân nền Aqua Best còn được bổ sung thêm Phosphate và Sulfate. Đây là hai chất giúp kích thích mọc, phát triển rễ cho cây thủy sinh. Độ pH khi sử dụng ở mức 5.8 – 6.5, nên thích hợp cho nhiều dòng cá, tép cảnh hiện nay. Độ rã trong nước chậm, mức độ nhả chất dinh dưỡng cũng ở mức thích hợp để cây hấp thụ đủ dinh dưỡng nhất.

Kích thước hạt ~2 – 4mm nên có thể dùng được cho nhiều dạng bể khác nhau. Đây là loại phân nền thủy sinh có độ thoáng khí ở rễ cực kì tốt. Khi sử dụng bạn cũng không cần rửa qua mà có thể cho trực tiếp vào hồ. Nhưng hãy để khoảng một thời gian ổn định trước khi thả cá vào.

Phân nền Netlea Professional

Phân nền Netlea Professional

Xem giá trên Lazada.vn

Xem giá trên Tiki.vn

Netlea Professional là loại phân nền thủy sinh được đặc chế từ hỗn hợp đất nâu. Cùng các nguyên tố hữu cơ có ích khác. Với những chất cơ bản này giúp hồ ổn định nguồn nước ở mức axit yếu. Kích thước hạt chỉ khoảng 0.2 – 0.3mm, khá nhỏ nên có thể làm bồ cục cho các loại hồ mini, để bàn đều rất tốt.

Sản phẩm ngoài làm nền thủy sinh thì có thể dùng làm phân trồng cây đều được. Với những bể trồng tương đối nhiều cây thủy sinh thì phân Netlea Professional sẽ là một giải pháp rất thích hợp. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là có thể sử dụng trực tiếp cho hồ cá. Dù mới lần đầu rải nhưng sẽ không hề gây đục nước như nhiều loại phân khác.

Lời kết

Bạn đã chọn được cho mình loại phân nền phù hợp với cây thủy sinh hồ mình chưa? Đây là phụ kiện cá cảnh không thể thiếu để cây thủy sinh phát triển tốt nhất. Nếu bể bạn chỉ đơn giản với các loại cây thủy sinh không cần đất nền, co2 thì có thể chọn nền cát, sỏi. Tuy nhiên, nếu có nền phân thì cây sẽ phát triển tốt hơn.

Đối với các dòng cây cần sắc tố đỏ thì người nuôi nên thử dùng phân nền Control Soil. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm chút cho cây thì nên sử dụng đất nền thủy sinh Ada với tuổi thọ phân cao. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp đủ ánh sáng và một bộ lọc ổn định cho hồ. Nếu có thắc mắc hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *